Giá cà phê suy yếu kéo dài (26/07/2019)

Hầu hết các thị trường đã tỏ rõ thất vọng về sự bảo thủ của ECB khi vẫn giữ nguyên lãi suất đồng Euro cho dù đã hứa hẹn có thể thấp hơn vào nửa đầu năm 2020, trong khi “Brexit không thỏa thuận”sẽ là thảm họa không chỉ riêng cho nền nông nghiệp của Vương quốc Anh.

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T9/2019 phiên ngày 25/07/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 2 USD, xuống 1.358 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng giảm thêm 2 USD, còn 1.387 USD/tấn, các mức giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng giảm liên tiếp phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 0,35 cent, xuống 100,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm thêm 0,35 cent, còn 104,35 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên hầu như không thay đổi, vẫn dao động trong khung 32.200 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.427 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 30 – 40 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Thương mại trên các thị trường cà phê kỳ hạn tiếp tục trầm lắng, trong tâm thế của nhà đầu tư cần chờ đợi nghe ngóng thêm tin tức từ các phiên họp của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, với kỳ vọng sẽ có những chính sách tiền tệ mới để góp phần đưa kinh tế thế giới thoát khỏi sự trì trệ hiện nay.

Tuy nhiên, thị trường đã tỏ rõ thất vọng khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau phiên họp hôm qua đã tuyên bố vẫn giữ nguyên lãi suất đồng Euro ở mức hiện tại và có thể thấp hơn trong nửa đầu năm 2020. Trong khi đó, Vương quốc Anh sẽ có tân thủ tướng với “Brexit không thỏa thuận” sẽ là thảm họa không chỉ riêng cho nền nông nghiệp Anh do phải phụ thuộc vào thương mại với EU, Liên minh Nông dân Quốc gia (NFU) Anh đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo như vậy…

Đồng Reais giảm nhẹ 0,14 % xuống ở mức 1 USD = 3,7830 Reais và USD giảm nhẹ trở lại sau thất vọng vào sự bảo thủ của ECB đã làm các thị trường chứng khoán lớn tràn ngập sắc đỏ. Do vậy, kỳ vọng của các thị trường đang tập trung hướng về phiên họp chính sách của Fed sẽ công bố vào thứ Tư tuần sau, với tỷ lệ cược kỳ này Fed sẽ cắt giảm lãi suất hơn 80%.

Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

75