Giá cà phê sụt giảm liên tiếp phiên thứ sáu (27/07/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường hiện đang tập trung vào các phiên họp quyết định chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn vào tuần tới mà trọng tâm là của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Biểu đồ Robusta London T9/2019 phiên ngày 26/07/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ sáu. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 14 USD, xuống 1.344 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng giảm thêm 14 USD, còn 1.373 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng giảm liên tiếp phiên thứ sáu. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 0,9 cent, xuống 99,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 0,95 cent, còn 103,4 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.000 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.423 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 40 – 50 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,16 % lên ở mức 1 USD = 3,7730 Reais và USD giảm nhẹ tiếp tục không hỗ trợ giá cà phê do vẫn thuận lợi để người Brasil gia tăng bán hàng vụ mới.

Thương mại trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn có phần sôi động hơn khi các đầu cơ và quỹ gia tăng bán ròng trở lại sau thất vọng của thị trường về việc ECB chưa đưa ra chính sách tiền tệ mới nhằm hỗ trợ kinh tế của khối EU hiện vẫn trì trệ kéo dài. Bên cạnh còn là khả năng “Brexit không thỏa thuận” làm cho thị trường lo ngại kinh tế của khu vực Eurozone càng suy thoái hơn.

Theo báo cáo của nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercado ở Brasil, hiện nay đã có 83% vụ mùa cà phê mới được thu hoạch, trên ước tính sản lượng năm nay khoảng 58,9 triệu bao. Theo đó, thu hoạch cà phê Conilon Robusta đã hoàn tất và còn khoảng 9 triệu bao cà phê Arabica đang chờ. Điều kiện thời tiết hiện cũng rất thuận lợi đã hỗ trợ tiến độ thu hoạch nhanh hơn so với vài năm gần đây.

Theo các nhà quan sát, tồn kho cà phê Robusta ở Việt Nam còn khoảng gần 9 triệu bao, kể cả gối vụ. Tuy nhiên, thương mại cà phê tại thị trường nội địa Việt Nam hiện rất trì trệ do sự kháng giá của nhà nông và đầu cơ nhỏ trong nước. Các nhà xuất khẩu muốn có hàng để giao xuống tàu phải mua với giá chênh lệch cộng, có lúc lên tới 70 – 80 USD/tấn, là điều hiếm thấy trong những năm gần đây. Nguyên nhân được cho là do giá cà phê kỳ hạn London hiện ở mức quá thấp, nhà nông và thương nhân nội địa khó chấp nhận vì sản xuất kinh doanh thua lỗ.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết