Giá cà phê thiếu vắng sức mua (25/07/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường tiếp tục chờ đợi các tin tức từ phiên họp chính sách của ECB ngày hôm nay và của Fed vào tuần sau, trong khi dự báo thời tiết ở Brasil không còn khả năng gây ra sương giá.

Biểu đồ Robusta London T9/2019 phiên ngày 24/07/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 9 USD, xuống 1.360 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 11 USD, còn 1.389 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng giảm liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1,3 cent, xuống 101 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 1,45 cent, còn 104,7 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.200 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.419 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 30 – 40 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,1 % lên ở mức 1 USD = 3,7700 Reais và USD giảm nhẹ trở lại tiếp tục duy trì giá cà phê ở thế bất lợi do thị trường thiếu vắng sức mua trong khi lực bán vẫn ổn định.

Dự báo thời tiết ở Brasil không còn khả năng gây ra sương giá và có vẻ thị trường đã lãng quên điều này, mặc dù đến cuối tháng Tám mới kết thúc mùa đông. Điều khiến thị trường quan tâm là kỳ vọng vào những cơn mưa mùa xuân và mùa mưa mùa hè sắp tới và các báo cáo kết quả thu hoạch vụ mùa mới sẽ kết thúc trong tháng tới.

Báo cáo Cam kết Thương nhân mới nhất cho thấy vị thế bán ròng ngắn hạn của các đầu cơ và quỹ đã giảm rất đáng kể. Có lẽ cũng là cơ hội để cho các bộ phận đầu cơ gia tăng vị thế bán ròng trở lại liên tiếp mấy phiên vừa qua.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Không biết có gì không mà giá vàng co giật dữ quá

    • Cho thấy tiền đang mất giá, thử so sánh : 1 tấn cà phê thường nằm chung với 1 cây vàng, 1 tháng lương cơ bản công nhân là 2 chỉ vàng mới đủ sống… đôi điều suy gẩm cho vui thôi.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết