Tổng hợp thị trường cà phê tuần 22 (27/05/2019 – 01/06/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Căng thẳng thương mại lây lan đã làm cho thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh và dòng vốn đầu cơ dịch chuyển giúp giá vàng, giá cà phê bật tăng trong ngắn hạn.

Biểu đồ Robusta London T7/2019 tuần 22 (27/05/2019 – 01/06/2019)

Tính chung cả tuần 22, thị trường London chỉ có 4 phiên giao dịch nhưng giá đã tăng suốt cả tuần. Giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng tất cả 110 USD, tức tăng 8,04 %, lên ở mức 1.478 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng tất cả 110 USD, tức tăng 7,93%, lên ở mức 1.498 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng thương mại trên mức trung bình.

Tương tự, thị trường New York cũng với 4 phiên giao nhưng đã tăng suốt cả tuần. Giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng tất cả 11,3 cent, tức tăng 12,11%, lên ở mức 104,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng tất cả 11,5 cent, tức tăng 12,03%, lên ở mức 107,1 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng thương mại rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại thị trường Tây nguyên tăng 2.100 – 2.200 đồng, lên dao động trong khung 33.200 – 33.900 đồng/kg.

Lo ngại căng thẳng thương mại leo thang khi Trung Quốc tuyên bố sẽ nâng mức thuế quan lên hàng hóa trị giá 60 tỷ USD nhập khẩu từ Mỹ ngay sau khi Mỹ nâng mức thuế quan lên hàng hóa trị giá hơn 300 tỷ nhập khẩu từ Trung Quốc. Căng thương mại gia càng tăng khi Mỹ sẽ nâng mức thuế quan lên hàng hóa nhập khẩu từ Mexico, nếu quốc gia láng giềng phía nam không có biện pháp cụ thể để ngăn chặn làn sóng di cư vào Mỹ đi ngang qua. Lưu ý, 3 nước Canada – Mỹ – Mexico đang chờ đợi phê duyệt Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ phiên bản mới USMCA để thay thế NAFTA.

Thị trường chứng khoán thế giới biến động mạnh, đầu cơ chuyển hướng tìm nơi trú ẩn đã làm thị trường vàng tăng vọt và giá cả nhiều mặt hàng nông sản lập đỉnh mới. Giá cà phê cũng tăng mạnh theo làm nhiều nước sản xuất lớn, kể cả thị trường Brasil cũng không lí giải được chuyện gì đã xảy ra, khi chỉ trong mấy ngày giá cà phê Robusta đã tăng tới 8% và giá cà phê Arabica tăng hơn 12%.

Trong khi đó, ngành công nghiệp Brasil bày tỏ lo ngại khi ở miền nam, vùng trồng cà phê chính của Brasil có nhiều mưa gây cản trở vụ mùa đang thu hoạch. Đặc biệt, chất lượng hạt cà phê tổng thể sẽ giảm sút do việc phơi sấy kéo dài vì không đủ nắng.

Nổi bật trong tuần còn là dự báo vụ mùa năm nay của Brasil do Tập đoàn INTL FCStone đưa ra thấp hơn bình quân khoảng 5 triệu bao so với nhiều dự báo của Brasil lẫn Quốc tế, được cho là có tác động hỗ trợ cho các “con bò” trên thị trường. Theo FCStone, sản lượng Brasil sẽ thấp hơn 15,9% so với vụ trước, với tổng cộng 53 triệu bao, gồm 36,9 triệu bao cà phê Arabica và 16,1 triệu bao cà phê Conilon Robusta.

Theo các nhà quan sát, sau đợt tăng quá nóng chắc chắn thị trường sẽ có đợt hiệu chỉnh, nhà đầu tư cần thận trọng do xu hướng tăng vẫn chưa được khẳng định.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết