Brasil: Sản lượng cà phê năm 2019 sẽ giảm xuống còn 58,9 triệu bao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thu hoạch cà phê niên vụ 2019/2020 đã khởi đầu với dự kiến ​​sẽ đạt 58,9 triệu bao 60 kg, theo Safras & Mercado.

Vào vụ thu hoạch mới…

Đây là ước tính mới của Safras & Mercado cho vụ thu hoạch năm nay, được thực hiện thông qua một cuộc khảo sát với các hợp tác xã, nhà sản xuất, nhà xuất khẩu, thương nhân và thư ký các kho lưu trữ nông sản.

Thu hoạch niên vụ 2018/2019, được Safras & Mercado dự báo trước đây ở mức 63,7 triệu bao, đã được điều chỉnh lên tới 64,1 triệu bao. Tuy nhiên, Safras ước tính thu hoạch niên vụ mới 2019/2020 sẽ giảm 8,1% do chu kỳ “hai năm một” của cây cà phê Arabica.

Theo Gil Barabach, chuyên gia tư vấn của Safras & Mercado, người chịu trách nhiệm khảo sát, sau tháng 1 có độ ẩm dưới mức trung bình và nhiệt độ rất cao, mưa đã quay trở lại vành đai cà phê và đảm bảo vụ thu hoạch năm 2019 diễn ra thuận lợi. “Và, tất nhiên, điều này phản ánh trực tiếp quan điểm về sản lượng”.

Do đó, Safras dựa trên dự báo sơ bộ trước đây từ 55,90 đến 58,70 triệu bao, đã điều chỉnh dự báo mới thành 58,9 triệu bao và khẳng định đây là kịch bản lạc quan nhất.

Sản lượng niên vụ cà phê 2018/2019  đã được điều chỉnh từ 63,70 triệu lên 64,10 triệu bao “do kết quả vượt mong đợi ở một số khu vực sản xuất. Khối lượng xuất khẩu tuyệt vời trong 6 tháng qua cùng với các kho cà phê lưu trữ vẫn còn đầy đã củng cố cảm giác về một thu hoạch lớn hơn dự kiến ​​năm ngoái”, ông nói.

Sản lượng Arabica được dự kiến ​​là 40,70 triệu bao, giảm 15% so với năm trước (47,90 triệu bao).  Barabach nói: “Chu kỳ sản xuất hiện tại là thấp hơn, thậm chí còn thấp nhiều hơn sau vụ cho sản lượng kỷ lục năm 2018. Việc trẻ hóa một số đồn điền cà phê và xen kẽ các chu kỳ sản xuất giữa các nông trại ở một số vùng trồng đã giúp làm giảm tác động “hai năm một lần”.

Trái với Arabica, sản lượng Conilon Robusta năm nay dự kiến ​​sẽ tăng 12% , đạt 18,20 triệu bao. “Nổi bật là vụ mùa ở Espírito Santo, do sản lượng tăng mạnh sau nhiều năm liên tiếp bị hạn hán và sản lượng thấp hơn tiềm năng”, Gil Barabach kết luận.

Mai Vy (theo Cafeicultura)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết