Giá cà phê duy trì xu hướng trái chiều (10/04/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 5 sẽ hỗ trợ giá cà phê trong ngắn hạn khi lượng bán ròng đã quá mức.

Biểu đồ Robusta London T7/2019 ngày 09/04/2019

 Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tương đối ổn định. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 6 USD, xuống 1.420 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao sau vẫn không thay đổi. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 7 vẫn đứng ở 1.442 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 vẫn đứng ở 1.455 USD/tấn. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,7 cent, lên 93,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,6 cent, lên 96,1 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không đổi, vẫn dao động trong khung 31.000 – 31.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.372 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 60 – 70 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil giảm nhẹ xuống ở mức 1 USD = 3,8550 Reais trong khi USDX tăng nhẹ đã giúp phần lớn nhà đầu tư quay trở lại thị trường hàng hóa nông sản. Khối lượng giao dịch “khủng” trên sàn cà phê kỳ hạn New York cho thấy các quỹ và đầu cơ bán khống đã vội vàng thanh lý khi thị trường cà phê Arabica có dấu hiệu khởi sắc.

Trái lại, sự bất đồng trong việc duy trì lãi suất đồng Euro = 0% của ECB với các nền kinh tế chủ chốt trong khu vực đã khiến sức tăng của giá cà phê Robusta trên sàn London bị chùng lại khi các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn.

Tuy nhiên, do sắp đáo hạn quyền chọn kỳ hạn tháng 5 nên nhà đầu tư cần thanh lý lượng bán khống quá mức sẽ giúp các thị trường cà phê chuyển sang xu hướng tích cực trong ngắn hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết