Giá cà phê Robusta tạm thời ổn định (19/03/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê dường như dao động theo xu hướng giảm dần, tiềm ẩn những hiểm họa khó lường trong ngắn hạn lẫn trung hạn.

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 18/03/2019

 Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London hầu như vẫn ổn định. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 vẫn đứng ở mức 1.485 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 vẫn đứng ở mức 1.496 USD/tấn, không có sự thay đổi. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York trở lại xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 0,95 cent, xuống 96,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,9 cent, còn 99,55 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 31.700 – 32.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.416 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Giá cà phê Arabica tiếp tục sụt giảm trong bối cảnh đồng Reais tăng nhẹ 0,86% lên ở mức 1 USD = 3,7920 Reais cũng không làm giảm sức bán mới từ Brasil do áp lực của cả vụ mùa cũ lẫn mới sắp thu hoạch quá nặng nề.

Hiệp hội Cà phê Hạt (GCA) của Mỹ báo cáo lượng cà phê dự trữ tại các kho cảng đã tăng 209.958 bao, tức tăng 3,47% trong tháng Hai, lên đăng ký tồn kho ở mức 6.264.896 bao vào cuối tháng. Nếu tính thêm khoảng 1,1 triệu bao cà phê đang được vận chuyển container quá cảnh khắp Bắc Mỹ và tồn kho tại chỗ của các nhà rang xay, trong khi mức tiêu thụ hàng tuần kết hợp của Mỹ và Canada từ các kho dự trữ này sẽ vào khoảng 570.000 bao mỗi tuần, thì tổng lượng tồn kho này sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu rang xay hơn 12 tuần, được coi là một con số dự trữ rất an toàn.

Hãng Dịch vụ Thời tiết Somar Meteorologia vừa đưa ra báo cáo cho biết, do sự phân bố lượng mưa không đồng đều nên có tới 70% khu vực trồng cà phê Conilon Robusta ở bang Espírito Santo phía Đông Nam Brasil bị hạn hán gây hại.

Trong khi đó, mức giá cách biệt quá thấp đã ngăn cản khả năng hồi phục của cà phê Robusta London cho dù nhu cầu mua mới vẫn có. Bên cạnh, giới phân tích thị trường cho rằng việc “gửi kho” ở quốc gia sản xuất Robusta hàng đầu Việt Nam sẽ gây bất lợi cho giá cà phê Robusta tại London trong ngắn và trung hạn vì lượng hàng này được cho là chỉ bán ra lúc “nhà kho” muốn chứ không phải lúc nông dân cần.

. Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết