Giá cà phê Robusta bất ngờ tăng mạnh (20/03/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Quan ngại của thị trường cà phê Đông Nam Á về tiềm năng khô hạn tại Việt Nam đã thúc đẩy giá tăng.

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 19/03/2019

 Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều bật tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 23 USD, lên 1.508 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 20 USD, lên 1.516 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 0,2 cent, xuống 96,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 0,15 cent, còn 99,4 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung 32.200 – 33.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.436 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Giá cà phê Arabica tiếp tục suy yếu thêm không ngoài những áp lực vụ mùa sẵn có, kết hợp với đồng Reais tăng nhẹ, trong khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn trước kỳ vọng về tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào hôm nay.

Chủ tịch Hội đồng Cà phê Quốc gia (CNC), ông Silas Brasileiro cho rằng không có chuyện Brasil dư thừa cà phê vào lúc này. Với mức tiêu thụ nội địa 22 triệu bao và xuất khẩu 37 triệu bao mỗi năm thì số thặng dư từ vụ thu hoạch kỷ lục năm ngoái cũng chưa bù đủ cho sự sụt giảm theo chu kỳ “hai năm một” của vụ thu hoạch năm nay.

Trái lại, thị trường cà phê Robusta xuất hiện lực mua mạnh ở vùng giá thấp đã giúp giá sàn London hồi phục khá mạnh. Các nhà quan sát cho rằng khả năng tăng có thể còn kéo dài cho đến ngày giao dịch cuối cùng của kỳ hạn tháng 3.

Các nhà quan sát thị trường cà phê Đông Nam Á cho rằng đã xuất hiện mối quan ngại về tiềm năng khô hạn tại Việt Nam do lượng mưa hiện nay chưa đồng đều.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Bằng Thương 16:11 ngày 20/03/2019

    Dân Trồng Cà Phê đang ngậm trái đắng vì giá quá thấp. Đầu tư quá cao…… Nghèo đi vì Cà Phê rớt giá. Nhiều người bể nợ .

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết