Giá cà phê hai sàn cùng giảm trở lại (01/03/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Gía cà phê giảm theo hầu hết thị trường chứng khoán thế giới sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều nhưng không có tuyên bố “phi hạt nhân” nào được đưa ra khiến các nhà đầu tư nản lòng. 

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 28/02/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 11 USD, xuống 1.537 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 8 USD, còn 1.544 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 0,5 cent, xuống 98,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,55 cent, còn 101,15 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.500 – 33.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.454 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil giảm 1,77% xuống ở mức 1 USD = 3,7540 Reais trong khi USD tăng nhẹ sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều nhưng không có tuyên bố “phi hạt nhân” nào được đưa ra, khiến các nhà đầu tư nản lòng và hầu hết thị trường chứng khoán “đỏ sàn”. Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn thế giới cùng giảm trở lại.

Theo Trung tâm nghiên cứu nâng cao về kinh tế ứng dụng (Cepea) của Đại học Sao Paulo – Brasil, giá cà phê Arabica đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2014. Cepea chỉ ra nguyên nhân giảm là do triển vọng vụ mùa sắp tới sẽ đạt sản lượng rất đáng kể cho dù cây cà phê Arabica của Brasil đang ở năm “thất” của chu kỳ “hai năm một lần”, sau khi nhà sản xuất hàng đầu thế giới có một vụ thu hoạch đạt kỷ lục lịch sử năm ngoái với hơn 60 triệu bao.

Theo tin từ nước ngoài, Tổng cục Thống kê Việt Nam đã ước báo xuất khẩu cà phê của 2 tháng đầu năm nay sẽ thấp hơn khoảng 19,6% so với cùng kỳ năm trước, xấp xỉ 4,73 triệu bao. Mức giảm này phù hợp với dự đoán là xuất khẩu cà phê trong tháng này chỉ khoảng 1,66 triệu bao, do thực tế là Việt Nam chỉ mở cửa kinh doanh kể từ thứ Hai ngày 11/2, sau kỳ nghỉ Tết kéo dài một tuần.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết