Giá cà phê điều chỉnh trái chiều phiên cuối tuần (02/03/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê sàn New York hưởng lợi khi Brasil nghỉ sớm để chuẩn bị cho lễ hội Carnival năm nay.

Biểu đồ Robusta London T5/2019 ngày 01/03/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần 9, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 3 USD, xuống 1.534 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 1 USD, còn 1.543 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 1,75 cent, lên 100,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 1,7 cent, lên 102,85 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 32.500 – 33.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.453 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais Brasil giảm thêm 1,02% xuống ở mức 1 USD = 3,7820 Reais trong khi USD tăng nhẹ đã đẩy giá cà phê Arabica vào thế bất lợi. Tuy nhiên, phần lớn giới thương mại cà phê ở Brasil nghỉ sớm để chuẩn bị cho lễ hội Carnival năm nay nên áp lực bán ra sụt giảm trong khi các đầu cơ và quỹ cần cân đối vị thế cuối tuần đã giúp giá cà phê Arabica kỳ hạn tại sàn New York hồi phục vào cuối phiên.

Trái lại, giá cà phê Robusta kỳ hạn tại sàn London dao động chủ yếu theo hướng ngang trong suốt cả phiên giao dịch cuối tuần như đã dự kiến là phiên điều chỉnh thường thấy, tương tự như sàn New York. Tuy thị trường kỳ vọng giá tăng nhưng sức ép vụ mùa Conilon Robusta Brasil mới năm nay đã cận kề, trong khi nguồn cung Việt Nam hiện vẫn đáp ứng đủ cho nhu cầu của thị trường tiêu dùng trong ngắn và trung hạn. Có lẽ phải cần thực tế vụ thu hoạch Conilon mới khởi đầu sớm ở một số khu vực trồng vào cuối tháng này sẽ giúp cho thị trường xác định xu hướng mới rõ ràng hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết