Giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm (20/11/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường Robusta tiếp tục sụt giảm trước sức ép bán hàng vụ mới từ các nước sản xuất chính.

Biểu đồ Robusta London T1/2019 ngày 19/11/2018

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 14 USD, xuống 1.632 USD và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm thêm 14 USD, còn 1.644 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình. Giá London tiếp tục đứng ở mức thấp hơn 6 tuần.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 0,25 cent, xuống 112,35 cent/lb trong khi kỳ hạn giao sau đều tăng. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 3 tăng 0,35 cent, lên 116,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng 0,35 lên 119,45 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 300 đồng, xuống dao động trong khung 34.700 – 35.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.534 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 100 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2019 tại London.

Dự kiến giá cà phê sụt giảm trở lại khi Brasil gia tăng sức bán sau kỳ nghỉ Quốc Khánh kéo dài cuối tuần trước. Tuy nhiên, giá chỉ giảm nhẹ ở kỳ hạn giao ngay tháng 12 sàn New York do việc tiếp tục thanh lý vị thế trước ngày thông báo đầu tiên của kỳ hạn này. Trái lại, giá cà phê Arabica ở các kỳ hạn giao sau tiếp tục gia tăng còn do mối lo thời tiết thiếu mưa ở các vùng trồng chính phía Đông Nam Brasil sẽ ảnh hưởng sản lượng năm tới.

Trong khi đó, thị trường Robusta tiếp tục chịu sức ép giảm từ hoạt động bán phòng hộ hàng vụ mới của các nước sản xuất. Đáng chú ý là sản lượng vụ cà phê Conilon Robusta mới năm nay của Brasil, sau khi đáp ứng đủ cho nhu cầu trong nước được cho là dư thừa khoảng 4 – 5 triệu bao bán xuất khẩu, đang chảy mạnh về sàn London để đăng ký bán đấu giá.

Hôm nay, thứ Ba ngày 20/11, thị trường Brasil nghỉ ngày Dia da Consciência Negra (Ngày nhận thức đen – Black Awareness Day), kỷ niệm “sự nhận thức về cộng đồng da đen về những giá trị và đóng góp to lớn của họ đối với đất nước”. Thứ Năm, ngày 22/11, thị trường New York đóng cửa nghỉ Lễ Tạ Ơn.

Dự kiến giá cà phê thế giới chỉ biến động nhẹ cho đến cuối tuần.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Đào Khắc Sỹ 9:54 ngày 22/11/2018

    Với giá cả như thế này nông dân sẽ không còn hứng thú với cây cà phê mà sẽ tìm hướng đi mới cho phát triển kinh tế, nếu tính thời gian và tiền đầu tư thì giá cà thấp thế này chỉ đủ đầu tư chứ không có lãi, vậy Hiệp hội cà phê Việt Nam cần có hướng đi mới cho nông dân để phát triển cây cà phê bền vững.

    • Nguyễn Hiền 9:22 ngày 24/11/2018

      Để phát triển cho ngành công nông nghiệp cà phê cần phải có giá cả ổn định và hướng đi cho nông dân mạch lạc. Nông dân hầu hết thiếu thông tin kiến thức còn các ban ngành như đánh đố dân. Dẫu biết rằng bình ổn giá là rất khó nhưng sao không chịu chia sẻ cùng nhau hay chỉ chăm vào nguồn thu còn thu ở đâu thì không cần biết. Nông dân chịu quá nhiều thua thiệt…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết