Giá cà phê kỳ hạn thế giới tiếp tục giảm sâu (01/09/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Khả năng căng thẳng thương mại leo thang đã tiếp tục tác động tiêu cực lên thị trường hàng hóa vĩ mô tổng thể, trong khi USD đã trở nên quá mạnh.

Biểu đồ Robusta London T11/2018 ngày 31/08/2018

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục suy yếu. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 21 USD, xuống 1.501 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2019 giảm thêm 18 USD còn 1.500 USD/tấn, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối đà giảm lên phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 0,85 cent, xuống 101,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2019 giảm thêm 0,9 cent còn 105,1 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.  

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 400 đồng, xuống dao động trong khung 32.200 – 32.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.420 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 75 – 80 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2019 tại London.

Kinh tế vĩ mô tổng thể tiếp tục tiêu cực hơn trước thông tin khả năng Mỹ sẽ tăng mức thuế nhập khẩu vào hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc trong tuần tới. Thậm chí, thị trường còn lo ngại hơn nữa khi D.Trump xem xét khả năng rút khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính để giá cả hàng hóa thế giới tiếp tục suy yếu là do USD tăng quá mạnh. Chỉ tính riêng trong tháng 8/2018 USD đã tăng tới 8,46%, mức tăng hàng tháng cao nhất trong vòng 3 năm qua.

Trong khi đồng Reais của Brasil, chỗ dựa của nhiều hàng hóa nông sản, nhất là mặt hàng cà phê, thì tiếp tục mất giá vì bất ổn chính trị trong nước, buộc phải bầu cử tổng thống mới vào tháng 10 này. Trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa rót 50 tỷ USD hồi tháng 6 nhưng cũng không đủ để ngăn chặn đà giảm của đồng Reais và làm giảm sự lo lắng của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thị trường cà phê toàn cầu ít nhiều vẫn có chút tích cực khi Coca-Cola mua lại Costa, chuỗi quán cà phê lớn nhất của Anh trị giá 5,1 tỷ USD và thông tin Nestlé bỏ ra 7,15 tỷ USD để được bán cà phê Starbucks ra bên ngoài chuỗi hệ thống của thương hiệu này, tuy vẫn còn đang đàm phán.

Thị trường cà phê Đông Nam Á tiếp tục trầm lắng khi Indonesia muốn bán cà phê Robusta vụ mới với mức giá cao hơn. Trái lại, giới thương nhân lo ngại cà phê Conilon Robusta vụ mới thặng dư của Brasil sẽ bán ra ồ ạt và chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng trong ngắn hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết