Các thị trường cà phê kỳ hạn tiếp tục suy yếu trước ngày kết thúc chốt giá (23/08/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đầu cơ quay lại rót vốn vào các thị trường hàng hóa vốn nhiều sôi động nhưng mặt hàng cà phê còn phải cân nhắc thêm trước dự báo dư cung.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 22/08/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 14 USD, xuống 1.637 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 13 USD còn 1.548 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2019 cũng giảm thêm 13 USD còn 1.536 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 1,55 cent, xuống 96,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0,9 cent còn 100,9 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.  

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 33.000 – 33.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.463 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Biên bản công bố họp Fed khẳng định sẽ duy trì số lần tăng lãi suất USD trong năm nay như đã dự kiến nếu nền kinh tế vẫn ổn định và lạm phát gần mức mục tiêu 2%. Chứng khoán Mỹ dao động và USD giảm nhẹ ngay sau đó đã khiến sức mua hàng hóa nông sản chùng lại, trong khi sức bán càng mạnh thêm do đồng tiền các nước sản xuất cũng giảm theo. Vàng và dầu thô bật tăng do dòng vốn đầu cơ rót mạnh vào.

Trong khi đó, giá sàn New York giảm về quanh quẩn ở mức hai con số như đã dự kiến nhưng đã hồi phục nhẹ vào cuối phiên khi có sức đầu cơ mua mới ngăn chặn đà giảm. Khả năng giá sẽ sớm lạc quan hơn khi kết thúc việc chốt giá hàng giao theo kỳ hạn tháng 9 ngày hôm nay.

Trái lại, giá sàn London tiếp tục suy yếu khi EU vẫn còn nhiều bất ổn nội khối mà vẫn đề nổi bật là Brexit và nợ công của Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, việc Fed chưa tăng lãi suất và USD giảm nhẹ có thể hỗ trợ cho đồng Euro và kéo giá cà phê sàn này sớm tăng trở lại khi việc chốt giá tháng 9 sẽ kết thúc vào ngày mai.

Vấn đề đáng quan tâm hiện nay là sức bán mới từ Brasil không chỉ do nguồn cung cà phê vụ mới dồi dào mà còn do đồng Reais tiếp tục suy yếu, trở lại mức thấp của năm 2016 đã kích thích nhà sản xuất hàng đầu bán mạnh hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá cả nản quá bà con ơi !

  2. Chắc là phải chuyển hướng tìm kiếm cây trồng khác mọi người ơi!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết