Giá cà phê duy trì xu hướng trái chiều (13/07/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais suy yếu kéo dài đã hỗ trợ sức bán trong khi Brasil được mùa khiến cho giá cà phê Arabica giảm sâu.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 12/07/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 9 USD, lên 1.681 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 4 USD, lên 1.666 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối đà giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 0,5 cent, xuống 111,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm thêm 0,5 cent, còn 115,1 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng/kg, lên dao động trong khung 34.700 – 35.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.571 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 90 – 95 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

USD vững mạnh, đồng Reais tiếp tục suy yếu đã hỗ trợ sức bán từ Brasil, kết hợp với hiện tượng đầu cơ chốt lời ngắn hạn đã khiến cho giá cà phê Arabica tại sàn New York sụt giảm trở lại.

Trong khi đó giá cà phê Robusta được hưởng lợi từ các tin tức sau phiên họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khi tiếp tục duy trì lãi suất 0% và sớm kết thúc các gói QE do vẫn còn những bất ổn nội khối và nhất là các tác động tiêu cực từ mức thuế quan mới của Washington.

Thị trường cà phê Robusta dấy lên lại mối lo nguồn cung khi Brasil và Indonesia, hai nhà sản xuất lớn vẫn dành ưu tiên mua cho ngành công nghiệp trong nước. Trong khi nguồn cung Việt Nam có dấu hiệu khô cạn do đã đẩy mạnh xuất khẩu ngay từ đầu năm nay và nhất là xuất hiện sự hoài nghi về sản lượng vụ thu hoạch vừa qua sau khi bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) điều chỉnh giảm dự báo niên vụ 2017/2018 từ 29,5 triệu bao xuống còn 29,3 triệu bao.

Tuy nhiên thị trường cà phê Robusta cũng quan ngại mức giá thấp hiện hành của New York sẽ níu chân London do tác động của sức đầu cơ lớn trên thị trường cà phê Arabica vốn nhiều sôi động này.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết