Giá cà phê thế giới đồng loạt lao dốc (06/07/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mối lo chiến tranh thương mại đã tác động mạnh lên giá cà phê kỳ hạn phiên vừa qua.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 05/07/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 50 USD, xuống 1.639 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 47 USD, còn 1.634 USD/tấn, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình. Giá London thiết lập mức thấp 24 tháng mới.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 2,75 cent, xuống 109,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 2,7 cent, còn 112,6 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình. Giá vẫn dao động quanh mức thấp hơn bốn năm rưỡi.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 1.000 đồng/kg, xuống dao động trong khung 34.100 – 34.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.564 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi co về mức 65 – 70 USD theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Việc Mỹ áp mức thuế bổ sung trị giá 34 tỷ USD lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc và việc đáp trả ngay lập tức của chính quyền Bắc Kinh tuy đã được biết trước nhưng các thị trường hàng hóa, chứng khoán lao dốc được cho là sự phản ứng thái quá của giới đầu tư.

Điều đáng quan ngại là cuộc chiến này sẽ không bó hẹp giữa hai cường quốc mà sẽ gây tổn thương cho nhiều nền kinh tế khác, nhất là các thị trường châu Á do có mối quan hệ mật thiết với Trung Quốc. Giá cà phê Robusta đã rơi thẳng đứng, cho dù mặt hàng này ít có liên quan. (Xin xem biểu đồ giá London phía trên)

Dù sao, mọi chuyện vẫn còn ở phía trước nên cần có sự bình tĩnh để ứng phó thích hợp.

Hoạt động trên hai sàn cà phê kỳ hạn phiên hôm qua chỉ xấp xỉ mức trung bình khá nhưng giới thương nhân cũng ghi nhận một lực bán ròng khá mạnh được nhà đầu tư rót vốn vào đã thúc đẩy giá giảm sâu.

Thị trường cà phê nội địa Việt Nam tiếp tục trạng thái đóng băng do giá quá thấp.

Đọc thêm: >> Giá cà phê thế giới tiếp tục lao dốc trước mối lo Trade war

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết