Giá cà phê trở lại trái chiều (28/06/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Robusta gia tăng do nhu cầu hàng thực sau kỳ nghỉ mùa hè ở các thị trường tiêu thụ chính phía bắc bán cầu.

Biểu đồ Robusta London T9/2018 ngày 27/06/2018

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 19 USD, lên 1.705 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 16 USD, lên 1.700 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 0,25 cent, xuống 117,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm 0,25 cent, còn 120,85 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 400 đồng/kg, lên dao động trong khung 35.300 – 36.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.605 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 95 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Theo truyền thống, ngày rằm trăng tròn hôm nay sẽ là ngày có khả năng xảy ra sương giá cao nhất ở miền nam Brasil, cho nên nhà đầu tư trên sàn New York tiếp tục đứng bên ngoài thị trường để chờ đợi nghe ngóng thêm. Có vẻ như lúc này đồng Reais mới là tác nhân chính để giúp người Brasil giảm bán hay tiếp tục mạnh tay bán ra trong khi áp lực của vụ mùa mới vẫn còn nguyên. Trong khi đó, dòng vốn đầu cơ có khả năng được đổ vào mặt hàng cà phê khi giá vàng, dầu thô có xu hướng đảo chiều và thị trường hàng hóa vĩ mô tiếp tục tiêu cực do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu quay trở lại và cảnh báo tiềm năng “hoảng loạn tài chính” trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trái lại, sàn Robusta London tiếp nối đà tăng còn do triển vọng lạc quan khi thiếu cung ngắn hạn như đã nêu trong bản tin hôm qua (mời đọc lại bản tin ngày 27/6).

Đáng lưu ý là khối lượng giao dịch trên cả hai sàn ở mức thấp trong khi đầu cơ vẫn tiếp tục bán ròng ẩn chứa tiềm năng tăng bất kỳ nếu thị trường có thêm thông tin cơ bản mới hỗ trợ.

Tồn kho cà phê Robusta được sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát, tính đến thứ Hai ngày 25/6, đã giảm thêm 3.640 tấn, tức giảm 5,92% so với tuần thương mại trước đó, xuống đăng ký tồn kho ở mức 65.210 tấn (tương đương 1.086.833 bao, bao 60kg).

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết