Giá cà phê điều chỉnh tăng (27/04/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tác động tích cực từ thông tin ECB vẫn không thay đổi lãi suất đồng Euro đã giúp các thị trường hàng hóa hồi phục nhẹ.

Biểu đồ Robusta London T7/2018 ngày 26/04/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta đảo chiều tăng trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 11 USD, lên 1.771 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 11 USD, lên 1.752 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo ổn định khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 0,85 cent, lên 119,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,8 cent, lên 121,75 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 36.700 – 37.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.661 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 105 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

USD chững trở lại cùng với đồng Euro ổn định đã giúp các hàng hóa nông sản thế mạnh của Brasil như đường, cà phê, bông… hồi phục. Tuy nhiên sức tăng của giá cà phê chưa đạt như kỳ vọng còn do lượng bán ròng vẫn quá nhiều trước suy đoán sản lượng vụ mùa mới năm nay của Brasil.

Dự báo sản lượng Brasil niên vụ cà phê 2018/2019, theo Agrimoney.com

Báo cáo tồn kho tại Châu Âu của Liên đoàn Cà phê Âu châu (ECF) cho thấy khối lượng cà phê dự trữ tính đến cuối tháng Hai vẫn đảm bảo đủ cung ứng cho khoảng 12 tuần hoạt động rang xay theo nhu cầu. Đây là con số dự trữ khá an toàn, cũng là một yếu tố góp phần hỗ trợ cho giá cà phê tiếp tục đứng ở mức thấp.

Thương mại tại Việt Nam trong mấy ngày qua hầu như đóng băng do cả hai phía không gặp nhau. Bên bán vẫn còn chờ trong khi bên mua vẫn cứ đợi. Có lẽ, thị trường sẽ trở lại hoạt động bình thường kể từ ngày giao hàng đầu tiên của kỳ hạn tháng 5.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Dự báo vẫn là dự báo chênh nhau đến 20 triệu bao

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết