Các thị trường cà phê trở lại trái chiều (27/03/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường Robusta London tiếp tục gia tăng áp lực bán phòng hộ hàng vụ mới từ các nước sản xuất chủ chốt.

Biểu đồ Robusta London T5/2018 ngày 26/03/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta kéo dài chuỗi giảm liên tiếp lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 2 USD, xuống 1.688 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 6 USD, còn 1.715 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 0,95 cent, lên 118,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,8 cent, lên 120,2 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 35.400 – 35.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.593 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 85 – 95 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Tuy đã bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên nhưng các thị trường cà phê phải suy giảm trở lại do áp lực bán phòng hộ hàng vụ mới sắp thu hoạch từ các nước sản xuất chính. Đặc biệt, sự suy yếu trở lại của tỷ giá đồng Reais so với USD đã kéo lùi sức tăng ngay từ đầu phiên trên sàn Robusta.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica hồi phục theo đà tăng của thị trường chứng khoán Mỹ sau đợt bán tháo tuần trước. Chỉ số DJ và S & P 500 đã có một phiên tăng tốt nhất kể từ năm 2015. Điều này cũng cho thấy sự leo thang của căng thăng thương mại đang bắt đầu giảm bớt. Hầu hết các thị trường đã có tiếng thở phào nhẹ nhõm.

Theo các nhà quan sát, thị trường cà phê Robusta Châu Á trở lại trì trệ khi lượng hàng xuống tàu chủ yếu được giao theo các hợp đồng đã ký trước đây trong khi các hợp đồng mới hầu như không đáng kể. Indonesia vẫn chào hàng vụ mới với mức cộng 140 – 180 USD/tấn cho cà phê Lampung loại 4.

Báo cáo CFTC từ thị trường London cho thấy, tính đến thứ Ba ngày 20/03, bộ phận đầu cơ phi thương mại đã tăng lượng bán ròng thêm 43,73%, so với tuần thương mại trước đó, lên 16.999 lô (tương đương 2.833.167 bao, bao 60 kg) và dự kiến đã được gia tăng mạnh thêm lên sau tuần thương mại rất tiêu cực vừa qua.

Thị trường cà phê nội địa tiếp tục chờ giá trong trạng thái trầm lắng, không ghi nhận được giao dịch nào đáng kể.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết