Giá cà phê suy yếu trên cả hai sàn (22/02/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực vụ mùa mới kết hợp đầu cơ gia tăng bán ròng trở lại tiếp tục đè nặng lên cả hai thị trường kỳ hạn.

Biểu đồ Robusta London T5/2018 ngày 21/02/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 5 USD, xuống 1.807 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 4 USD, còn 1.766 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo cũng duy trì ổn định khoảng cách.

Trong khi đó, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica trở lại xu hướng suy yếu. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 1,25 cent, xuống 116,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 0,8 cent, còn 118,9 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 36.600 – 37.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.671 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 90 – 95 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Giá cà phê Robusta điều chỉnh giảm thường thấy sau phiên tăng nóng trước đó, đi kèm là việc quay trở lại thị trường sau kỳ nghỉ và đáo hạn quyền chọn của nhiều nhà đầu tư đã duy trì khối lượng giao dịch ở mức rất cao trên sàn London.

Trong khi đó, áp lực bán hàng vụ mới của các nước sản xuất cà phê Arabica tiếp tục chi phối thị trường New York và đã đè giá cà phê Arabica kỳ hạn xuống mức thấp 10 tuần. Tuy nhiên, các nhà quan sát cho rằng không chỉ do dự báo mùa vụ sắp tới khá lạc quan mà còn do áp lực nâng lãi suất USD của Fed nhất thời góp phần khiến giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn suy yếu trở lại. Giá đã chạm ngưỡng chịu đựng của người trồng cà phê ở Honduras và họ đã biểu tình trước Văn phòng Viện Cà phê ở thủ đô Tegucigalpa yêu cầu nhà nước hỗ trợ thông qua việc chiết khấu thuế xuất khẩu cà phê.

Sở Giao dịch Cà Phê Nairobi (NCE) ở Kenya cho biết giá cà phê Arabica hàng chất lượng cao đã tăng tới 75% so với lần đấu giá thấp nhất của niên vụ hiện nay. NCE cho rằng triển vọng giá cà phê chất lượng cao sẽ còn tăng tốt do nhu cầu của các thị trường tiêu dùng vẫn còn cao. Được biết, khách hàng truyền thống của Kenya là các quốc gia quanh khu vực Địa Trung Hải.

Thương mại tại thị trường nội địa Việt Nam hầu như vẫn còn trì trệ do nông dân chưa có nhu cầu bán ra ở mức giá hiện nay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết