Giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm trước sức ép chuyển tháng (20/02/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Việc chuyển tháng kỳ hạn của đầu cơ và các Quỹ đã gây nên sức ép làm thị trường Robusta London sụt giảm liên tiếp.

Biểu đồ Robusta London T5/2018 ngày 19/02/2018

Kết thúc phiên giao dịch một mình, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta tiếp tục suy yếu. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 12 USD, xuống 1.777 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 13 USD, còn 1.741 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá thấp dưới mức trung bình. Cấu trúc giá đảo được nới rộng thêm khoảng cách.

Trong khi đó, sàn ICE US – New York nghỉ Lễ Tri Ân Tổng Thống (President Day) của Mỹ, đóng cửa không giao dịch.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 36.200 – 36.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở mức 1.641 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi duy trì ở mức 95 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Thị trường Robusta London giao dịch trong tâm thế uể oải do thiếu vắng Việt Nam, nhà sản xuất Robusta hàng đầu đang trong kỳ nghỉ Tết Cổ truyền. Thị trường đã giao dịch chậm rải, rời rạc trong suốt cả phiên với khối lượng ít ỏi. Tuy nhiên thị trường cũng đã ghi nhận một số Quỹ đầu cơ chuyển tháng kỳ hạn đã gây áp lực thanh lý làm giá giảm nhanh lúc gần cuối phiên.

Hiệp hội các nhà xuất khẩu (Cecafe) Brasil thông báo xuất khẩu tháng Giêng tiếp tục sụt giảm, chỉ đạt 2,49 triệu bao, giảm 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là tháng thứ 6 liên tiếp Brasil xuất khẩu sụt giảm. Tuy nhiên, Cecafe cũng cho rằng xuất khẩu sụt giảm là do Brasil cũng không muốn bán hàng ra khi giá đã ở mức thấp. Ông Chủ tịch Ceafe nhấn mạnh xu hướng giảm sẽ còn tiếp tục cho tới khi Brasil thu hoạch vụ mùa mới, khoảng 4 tháng nữa, rất có khả năng sẽ vượt mốc 60 triệu bao lần đầu tiên nhờ thời tiết hiện rất thuận lợi.

Số liệu của Cecafe cho biết thêm, xuất khẩu cà phê Conilon Robusta tháng trước đặc biệt thấp, chỉ 11.320 bao so với tháng 1 năm 2015 trước khi xảy ra hạn hán ở bang Espirito Santo, đã xuất 344.794 bao.

Hôn nay thị trường Arabica New York mở cửa bình thường trở lại, hứa hẹn một phiên giao dịch sôi động trên cả hai sàn với dự kiến thị trường London sẽ tích cực hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết