Giá cà phê trên hai sàn tăng theo thị trường tài chính đang hồi phục (7/2/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tăng tích cực trong phiên chiều (phiên Mỹ) làm dấy lên sự lạc quan trên cả hai sàn giao dịch.

Chốt phiên ngày thứ 3, giá kỳ hạn tháng 3 sàn Robusta tăng 24$ chốt tại mức 1.804 USD/tấn, lượng giao dịch trên kỳ hạn tháng này khoảng 13 ngàn lô, bằng cả tổng lượng giao dịch của các phiên trước đó. Trong khi đó kỳ hạn tháng 3 sàn Arabica tăng hồi phục 3,05 cents chốt tại mức 122,85 cents/lb, lượng giao dịch tăng mạnh.

Theo các thương nhân quốc tế, chính lượng tất toán của các quỹ đầu cơ trên sàn Arabica buổi chiều đã kéo hai thị trường tăng mạnh. Các tin tức cơ bản cho thấy lượng hàng sản xuất từ Colombia giảm nhẹ so với cùng kỳ hàng năm với lý do thời tiết không ủng hộ và quan trọng hơn là báo cáo ngày 6/2 cho thấy lượng tồn kho tại các hệ thống kho của Mỹ đang thấp (xin xem hình).

Tồn kho ICE cập nhật đến ngày 6/2/2018

Đồng USD tiếp tục đà tăng giá ngày hôm qua trong một phiên chứng khoán Mỹ cũng hồi phục sau một ngày “đẫm máu” trước đó, kéo theo đó là sự điều chỉnh hàng loạt các đồng tiền khu vực Nam Mỹ trong đó có đồng Real của Brazil đã hạn chế sức bán ra từ quốc gia này cũng phần nào hỗ trợ cho giá cà phê hồi phục.

Chi tiết báo cáo cam kết thương nhân mới nhất từ thị trường cà phê Arabica tại New York cho biết bộ phận các quỹ quản lý tiền tệ đã giảm 7,32% vị thế bán ròng trong tuần giao dịch tính đến ngày 30/01/2018, đăng ký tổng vị thế bán ròng 50.231 lô. Trong khi đó, bộ phận các quỹ chỉ số đã tăng 3,7% đăng ký tổng vị thế bán ròng 44.451 lô.Trong cùng kỳ, bộ phận đầu cơ phi thương mại thị trường này giảm 8,49% vị thế bán ròng, đăng ký tổng vị thế bán ròng 53.965 lô. Báo cáo cam kết thương nhân mới nhất từ thị trường cà phê Robusta tại London cho biết bộ phận đầu cơ phi thương mại thị trường này đã tăng 10,79% vị thế bán ròng trong tuần giao dịch tính đến ngày 30/01/2018, lên đăng ký tổng vị thế bán ròng 17.678 lô.

Các phân tích kỹ thuật cho rằng giá sàn Robusta đang có các động thái phát triển hướng tăng giá ngắn hạn. Trên kỳ hạn tháng 3 giá đang có tranh chấp giằng co quanh ngưỡng tâm lý quan trọng 1800, nếu giá có thể phát triển vượt qua mức 1819 thì khả năng giá còn tiếp tục tăng, trong trường hợp giá không tăng tiếp do thiếu các sức đẩy từ tin cơ bản thì khả năng giá sẽ về dao động tích lũy quanh vùng 1780 – 1785.

Biểu đồ giá sàn London kỳ hạn tháng 3 cuối phiên 6/2/2018

Trong khi đó sàn Arabica kỳ hạn tháng 3 đang là những hoạt động hồi phục của giá sau 6 phiên liên tiếp bị ép giảm theo hướng hiệu chỉnh. Giá cần các dao động trên vùng 123,5 để hồi phục về khu 125,5 là ngưỡng quan trọng xác lập hướng giá tăng.

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết