Giá cà phê vẫn còn tiêu cực (06/01/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê Robusta London diễn biến một cách uể oải, rời rạc trong phiên cuối tuần.

Biểu đồ Robusta London T3/2018 ngày 05/01/2018

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta tiếp tục suy giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 4 USD, xuống 1.724 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 3 USD, còn 1.731 USD/tấn, các mức giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp đến mức “bất ngờ”.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica đảo chiều giảm trở lại.  Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 1,1 cent, xuống 128,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 1,15 cent, còn 130,75 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch tăng lên trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 36.000 – 36.700 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 1.639 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 London.

Giá cà phê suy yếu trên cả hai sàn là điều đã được hầu hết giới thương mại trên các thị trường suy đoán, nhưng biến động trong suốt phiên giao dịch trên sàn London mới là điều bất ngờ hơn. Do khối lượng giao dịch quá thấp khiến thị trường diễn biến một cách uể oải, rời rạc (xin xem biểu đồ). Điều này một lần nữa xác nhận các giới đầu cơ trên sàn London lúc này vẫn đứng bên ngoài thị trường để chờ đợi nghe ngóng thêm. Tuy rằng thị trường cũng ghi nhận có một lực bán phòng hộ từ các nước sản xuất nhưng không nhiều.

Đặc biệt khi chỉ số USDX bật tăng trở lại đã đẩy giá cả trên hầu hết các thị trường hàng hóa đảo chiều suy yếu. Giá cà phê Arabica còn bất lợi hơn khi tỷ giá đồng Reais của Brasil cũng đảo chiều giảm. Một đồng Reais yếu so với USD đồng nghĩa với việc nông dân Brasil sẽ nhận được nhiều nội tệ hơn khi bán hàng ra, trong đó mặt hàng cà phê Arabica và đường ăn là hai nông sản chủ lực của quốc gia này đều cùng sụt giảm phiên vừa qua.

Theo các nhà quan sát thị trường cà phê châu Á, có vẻ như nông dân các nước sản xuất cà phê Robusta không muốn bán ra ở mức giá thấp hiện hành cho dù áp lực của vụ mùa mới không hề nhỏ. Điều này gây khó khăn trong việc gom hàng buộc các nhà xuất khẩu cẩn trọng hơn khi ký kết những hợp đồng bán mới.

Giá cà phê quả tươi tại Tây Nguyên vẫn giao dịch ổn định quanh mức 6.800 – 7.300 đồng/kg. Lượng hàng được đưa ra giao dịch khá nhiều do thời tiết vẫn còn thiếu nắng.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết