Tổng hợp thị trường cà phê tuần lễ đầu năm 2018 (02/01 – 06/01/2018)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Diễn biến các thị trường cà phê quốc tế trong tuần giao dịch đầu tiên của năm dương lịch mới 2018 được đánh giá là có phần tiêu cực do tác động của các thị trường tiền tệ nói chung, nhưng chốt tuần vẫn cao hơn mức giá đóng cửa cuối năm 2017.

Biểu đồ Robusta London T3/2018 tuần 1 (02/01 – 06/01/2018)

Chốt phiên cuối tuần, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 4 USD xuống 1.724 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 3 USD còn 1.731 USD/tấn. Khối lượng giao dịch rất thấp, chưa đạt một nửa mức trung bình giao dịch của một phiên.

Tương tự, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng. Kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm1,1 cent xuống 128,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 1,15 cent còn 130,75 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh giảm 100 đồng/kg, xuống dao động ở mức 36.000 – 36.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 1.639 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi 80 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 London.

Tính chung cả tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 3 tăng 6 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước tăng 100 đồng/kg, và giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 2,25 cent/lb.

Theo các nhà quan sát, thị trường cà phê Robusta chưa hết tiêu cực khi các giới đầu cơ London vẫn còn chờ đợi, nghe ngóng sức bán từ các nước sản xuất, trong khi nguồn vốn dành cho các nhà đầu tư đang phải chịu áp lực từ đồng Euro ngày càng bị thắt chặt. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa tuyên bố sẽ cắt giảm một nửa (khoảng 30 tỷ Euro hay 36 tỷ USD) chương trình hỗ trợ mua tài sản trong tháng này làm nản lòng giới đầu cơ trên hầu hết các thị trường.

Trong khi đó, thu hoạch vụ mùa mới tại Việt Nam là yếu tố chính gây thêm tiêu cực lên thị trường kỳ hạn Robusta London vào lúc này và suy đoán sẽ kéo dài tới cuối tháng, cho đến khi nhà đầu tư thực sự quay trở lại thị trường và khối lượng giao dịch bắt đầu tăng lên. Vì vậy, lượng hàng xuống tàu từ các nước sản xuất vào lúc này chủ yếu là thực hiện những hợp đồng ngắn hạn đã ký.

Thị trường Arabica New York cũng chịu sự chi phối tiêu cực của chỉ số USDX mạnh trở lại vào cuối tuần và đồng Reais Brasil tiếp tục tỏ ra bất lợi cho nhiều mặt hàng nông sản thế mạnh của quốc gia sản xuất khổng lồ ở khu vực Nam Mỹ.

Theo các nhà quan sát suy đoán, giá cà phê kỳ hạn sụt giảm trên cả hai sàn chỉ hết tiêu cực khi sức bán nhỏ giọt tại các quốc gia sản xuất được duy trì và đầu cơ ngắn hạn buộc phải thanh lý vị thế vào khoảng cuối tháng.

Tính đến thứ Ba ngày 2/01, tồn kho cà phê Robusta được sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát đã giảm thêm  4.100 tấn, tức giảm 3,28% so với tuần thương mại trước đó, xuống đăng ký ở 120.840 tấn (tương đương 2.014.000 bao, bao 60 kg).

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tôi muốn tìm hiểu giá cà phê qua facebook để biết thông tin về giá cà phê thị trường khi tôi cần bán

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết