Cà phê trưa giúp tránh được bệnh tiểu đường

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, uống cafe sau bữa trưa sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Vì thế, những người nghiện cafe có thể yên tâm về thói quen đó của mình.

Cuộc nghiên cứu tiến hành trên khoảng 70.000 phụ nữ đã cho kết quả, những người uống ít nhất một tách cafe sau bữa ăn trưa giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với người không uống.

Tiến sĩ Daniela S. Sartorelli thuộc trường Đại học Sao Paulo tại Ribeirao Preto, Brazil cho biết: “Phát hiện của chúng tôi khuyên mọi người nên uống cafe sau bữa ăn trưa. Như thế sẽ phòng tránh được căn bệnh tiểu đường”.


Một ly cà phê trưa có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nhiều các nghiên cứu khác liên quan đến thứ nước uống này cũng chỉ ra rằng sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 – căn bệnh liên quan đến chất béo – nếu uống cafe thường xuyên.

Để nghiên cứu, ê kíp của Tiến sĩ Daniela đã làm cuộc điều tra với 69.532 phụ nữ Pháp. Họ có độ tuổi từ 41 đến 72 và trung bình được theo dõi sức khỏe trong suốt 11 năm. Trong thời gian này, có 1.415 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 do không uống cafe. Còn những người uống ít nhất 3 tách cafe mỗi ngày chỉ có 27% nguy cơ mắc loại bệnh trên.

Cuộc nghiên cứu cũng xem xét cả thói quen uống cafe của họ. Kết quả cho thấy, những người thường xuyên sử dụng cafe sau bữa ăn trưa có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp nhất. Phụ nữ uống từ hai tách cafe trở lên sau bữa ăn trưa mỗi ngày chỉ có nguy cơ 33 % mắc bệnh.

Tiến sĩ Daniela cũng khuyến cáo, nghiên cứu này chỉ đúng với người uống cafe đen, còn với cafe sữa thì bà không chắc chắn do những đối tượng trong cuộc điều tra có sở thích uống cafe đen.

Theo Ngôi Sao

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết