Giá cà phê Robusta vẫn vững (21/12/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong một phiên gần như chỉ giao dịch trong phạm vi tiêu cực nhưng giá cà phê Robusta đã kịp hồi phục vào cuối phiên trước khi đóng cửa.

Biểu đồ Robusta London T3/2018 ngày 20/12/2017

Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 4 USD, xuống 1.712 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn xa điều chỉnh nhẹ. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 3 không đổi ở 1.713 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1 USD lên 1.713 USD/tấn. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại, trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng 1,4 cent, lên 123,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1,45 cent, lên 125,45 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động ở mức 35.400 – 36.200 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 1.623 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ở mức 85 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Các thị trường cà phê kỳ hạn giao dịch trong trạng thái mờ nhạt, uể oải trước kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và Tết Năm Mới sắp cận kề. Tuy nhiên, thị trường đã có đôi chút lạc quan trước dự báo giá cả các loại hàng hóa nông sản năm 2018 của Goldman Sachs, công ty tài chính đa quốc gia của Mỹ.

Theo Goldman Sachs, giá cà phê Arabica năm 2018 sẽ đạt trung bình ở mức 140 cent/lb, vượt qua mức 133,65 cent/lb kỳ hạn tháng 12/2018. Sở dĩ có sự lạc quan này về triển vọng giá cà phê Arabica là do tăng trưởng toàn cầu cao hơn và nhất là tăng trưởng nhanh ở thị trường tiêu thụ mới nổi như Trung Quốc.

Cũng cần lưu ý về một số đánh giá trái chiều đáng tin cậy về kết quả vụ mùa vừa qua cũng như triển vọng vụ mùa sắp tới ở Brasil. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích kỹ thuật, giá cà phê Arabica vừa có sự hiệu chỉnh kỹ thuật cần thiết để tích lũy xung lực thoát ra khỏi vùng giá thấp hiện hành.

Trái lại, giá cà phê Robusta vừa có một phiên giao dịch khá buồn tẻ khi thị trường hầu như chỉ giao dịch quanh quẩn trong phạm vi tiêu cực với biên độ rất hẹp, nhưng giá đã bật tăng vào cuối phiên để lấy lại được những gì đã mất trước đó.

Theo các nhà quan sát, cho dù lượng hàng về kho ngày càng nhiều nhưng các nhà xuất khẩu tại thị trường Việt Nam cũng không quan tâm ký những hợp đồng xuất khẩu mới do mức giá chưa tương xứng. Có lẽ tình trạng trì trệ này sẽ kéo dài qua tháng Giêng.

Thời tiết vùng cà phê Tây nguyên âm u trở lại, do tác động mạnh của đợt gió mùa Đông Bắc mang không khí lạnh tràn về, làm nông dân một số nơi tạm dừng hái vì trời khá rét và hạt cà phê phơi lâu khô hơn.

Giá cà phê quả tươi vẫn giao dịch ổn định quanh mức 6.900 – 7.200 đồng/kg.

. Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết