Cà phê làm giảm nguy cơ bị bệnh loạn nhịp tim

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra rằng uống cà phê làm giảm đáng kể nguy cơ phải nhập viện vì bệnh loạn nhịp tim.


Tại Kaiser Permanete – một trong những trung tâm y học lớn nhất của Mỹ ở Oakland, California đã tiến hành công trình nghiên cứu trên quy mô đa quốc gia về mối liên hệ giữa việc dùng cà phê với bệnh loạn nhịp tim. Trong thời gian dài, cuộc nghiên cứu đã khảo sát 130.054 người, tuổi từ 18 đến 90, đa số là 50 tuổi.

Trong số này 27% hoàn toàn không dùng cà phê, 14% uống 1 ly cà phê 1 ngày, 42% từ 1-3 ly, 17% từ4 ly trở lên, trong số này 3.317 người (hơn 2,5%) đã phải nhập viện vì loạn nhịp tim, 5% trong số này bị bệnh tâm nhĩ rung.

Việc phân tích các số liệu thu thập được chỉ ra rằng không phụ thuộc vào yếu tố giới tính, sắc tộc, hút hay không hút thuốc lá, số người uống từ 1-3 ly cà phê phải nhập viện vì loạn nhịp tim ít hơn 7%, uống từ 4 ly trở lên – ít hơn 18% so với những người không uống cà phê. Như vậy, cà phê có tác dụng tốt cho việc phòng ngừa bệnh loạn nhịp tim.

Theo CAND

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết