Đầu cơ đã nhanh tay bán khi có tin tức hỗ trợ (01/12/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Biến động từ các thị trường tài chính tiền tệ đã làm giá cà phê suy yếu trở lại.

Biểu đồ Robusta London T1/2018 ngày 29/11/2017

 Kết thúc phiên giao dịch, trên sàn ICE Europe – Londongiá cà phê Robusta đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 40 USD, xuống 1.726 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 35 USD, còn 1.724 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo hầu như còn không đáng kể.

Trên sàn ICE US – New Yorkgiá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 3,3 cent, xuống 126,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 giảm 3,7 cent, còn 128,5 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 800 – 900 đồng/kg, xuống dao động ở mức 36.200 – 37.000 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 1.619 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi co về ở mức 90 – 95 USD theo giá kỳ hạn tháng 3/2018 tại London.

Trong ngày kết số kinh doanh cuối tháng hầu như cả hai thị trường kỳ hạn đã giao dịch trong sự uể oải, rời rạc (Xin xem biểu đồ), cho tới khi xuất hiện một lực bán rất mạnh trong thời gian ngắn khiến thị trường New York đột ngột lao dốc và kéo theo thị trường London. Theo các nhà quan sát, giới đầu cơ ngắn hạn suy đoán khả năng chính sách cải cách thuế của D.Trump sẽ tiếp tục bị trì hoãn đã làm thị trường thất vọng kéo theo USD bật tăng trở lại trong rổ tiền tệ, trong khi đồng Bảng Anh và Euro cũng đang tăng mạnh sau khi đàm phán Brexit đạt được một số tích cực, đã cùng nhau đẩy giá cả các mặt hàng chính như vàng, dầu, cà phê  sụt giảm. Được biết, chính sách cải cách thuế này sẽ hỗ trợ miễn giảm thuế cho giới kinh doanh vừa và nhỏ của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, thị trường còn trở lại suy đoán khả năng Fed sẽ tăng lãi suất USD trong kỳ họp chính sách cuối năm sắp tới.  Trong khi vấn đề hạt nhân Bắc Triều Tiên tiếp tục nóng lên với các vụ phóng tên lửa và bất đồng quan điểm của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc trong vấn đề này cũng góp phần làm suy yếu sức mua của thị trường.

Báo cáo Thương mại tháng 9/2017 của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), đưa ra ngày hôm qua 30/11, cho thấy xuất khẩu cà phê  toàn cầu trong tháng này đã giảm 14,8% so với cùng kỳ năm trước, trong đó cà phê Robusta giảm mạnh tới 23,9% và cà phê  Arabica chỉ giảm 9,2%. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho thấy xuất khẩu toàn cầu niên vụ cà phê 2016/2017 đã tăng 4,8% so với niên vụ cà phê trước 2015/2016, trong đó cà phê Arabica tăng tới 7,9% và cà phê Robusta chỉ giảm 0,2%. Rõ ràng báo cáo của ICO cũng góp phần tác động thêm vào tâm lý thị trường giá giảm phiên vừa qua.

Xin nhắc lại nhận định trong bản tin hôm qua, thị trường vẫn còn nguyên sức ép ngày càng tăng của vụ mùa Robusta mới tại Việt Nam hiện đang thu hoạch và mức giá cách biệt giữa hai sàn vẫn đang bất lợi cho giá cà phê Robusta.

Thời tiết Tây nguyên vẫn chưa thuận lợi cho việc phơi sấy, trong khi nhu cầu nhân công thu hoạch cà phê vụ mới hiện rất cấp thiết.  Giá cà phê quả tươi giao dịch giảm nhẹ xuống quanh mức 7.000 – 7.500 đồng/kg.

. Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết