Gía cà phê tiếp tục suy yếu trước ngày giao hàng (01/11/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê chịu sức ép giảm chung của thị trường hàng hóa trước ngày kết sổ kinh doanh cuối tháng.

Biểu đồ Robusta London T1/2018 ngày 31/10/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta sụt giảm phiên thứ tư liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 43 USD, xuống 1.902 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 giảm thêm 32 USD, còn 1.878 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục thu hẹp khoảng cách.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 0,8 cent, xuống 125,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng giảm thêm 0,85 cent, xuống 128,6 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 600 – 700 đồng/kg, xuống dao động ở mức 40.300 – 40.900 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở 1.788 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi ỏ mức 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2018 tại London.

Do hiệu chỉnh, kết sổ kinh doanh cuối tháng của nhà đầu tư nên thị trường hàng hóa vĩ mô chịu sức ép giảm, các sàn cà phê quốc tế cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, cả hai sàn cà phê kỳ hạn còn chịu sức ép giảm của nguồn cung. Với cà phê Arabica là thông tin Brasil đã có mưa hỗ trợ cho cây cà phê ra bông tốt vụ tới, là năm “được” của chu kỳ “hai năm một” của cà phê Arabica Brasil với dự báo triển vọng vụ 2018 có thể 60 triệu bao. Tuy nhiên, triển vọng này đã được giảm xuống do thời tiết khô hạn ở các bang sản xuất cà phê chính trong thời gian vừa qua. Với cà phê Robusta là Việt Nam bắt đầu bước vào thu hoạch vụ mới với triển vọng được mùa, cho dù tồn kho gối vụ hiện đã cạn kiệt do năm ngoái bị thất thu vì khô hạn kéo dài trước đó.

Giá cà phê còn chịu sự tác động của thị trường tài chính khi USD mạnh trở lại khiến cho các hàng hóa trao đổi sẽ trở nên đắt đỏ hơn so với tỷ giá nội tệ của các nước sản xuất cà phê.

Tổ chức Cà Phê Quốc tế (ICO) thông báo xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 9 chỉ đạt 8,34 triệu bao, giảm tới 14,8% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, xuất khẩu cà phê toàn cầu trong niên vụ cà phê 2016/2017 vẫn tăng 4,8% so với niên vụ trước đó, với tổng cộng 122,45 triệu bao. Bao gồm xuất khẩu cà phê Arabica tăng 7,9% trong khi xuất khẩu cà phê Robusta giảm 0,2%, và điều này đã góp phần làm cho giá cà phê tại New York suy yếu trở lại trong những tháng gần đây.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê Arabica có nhiều cơ hội sẽ tăng sớm trở lại do đầu cơ New York đã bán khống quá nhiều và góp phần hỗ trợ cho giá cà phê Robusta trong ngắn hạn vì nguồn cung Việt Nam và Indonesia đã cạn kiệt.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết