Giá cà phê vẫn trong xu hướng yếu (18/10/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực của ngày đáo hạn quyền chọn buộc nhà đầu tư tiếp tục thanh lý.

Biểu đồ Robusta London T11 ngày 17/10/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 7 USD, xuống 1.981 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 giảm thêm 10 USD, còn 1.944 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Cấu trúc giá đảo tiếp tục gia tăng khoảng cách.

Trái lại, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 0,4 cent, lên 124,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2018 cũng tăng 0,4 cent, lên 128 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 đồng/kg, xuống dao động ở mức 41.900 – 42.800 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống đứng ở 1.859 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch trừ lùi co về mức 75 – 85 USD theo giá kỳ hạn tháng 1/2018 tại London.

Áp lực của ngày đáo hạn quyền chọn trên sàn London buộc nhà đầu tư tiếp tục thanh lý vị thế làm giá cà phê Robusta suy yếu.

Sàn New York hồi phục nhẹ khi Brasil giảm bán vì sự kháng giá của nông dân tại thị trường nội địa. Thậm chí, một số thương nhân Brasil phải tìm mua hàng bên ngoài về cung ứng cho các nhà công nghiệp của nước mình để sản xuất cà phê GTGT do nguồn hàng trong nước giá cao hơn.

Mặc dù Brasil đã chính thức bước vào mùa mưa nhưng dự báo lượng mưa vẫn còn phập phù cũng làm giới đầu cơ dài hạn đắn đo chưa dám mạnh tay mua vào.

Trái lại, đầu cơ trên sàn London vẫn chưa giảm bán trước thông tin Việt Nam “chỉ còn 10.000 tấn cà phê”, trong khi hàng vụ mới dự kiến sớm nhất cũng vào khoảng cuối tháng 11 mới ra thị trường.

Áp lực của vụ mùa mới lớn vừa bắt đầu thu hoạch ở Việt Nam cũng không hề ít, nhất là sự kháng giá của nông dân và đầu cơ nhỏ vụ vừa qua cũng khiến các nhà xuất khẩu chưa dám mạnh tay ký kết hợp đồng bán hàng vụ mới giao sau như các năm trước. Và chính điều này đã giữ cho giá chênh lệch trừ lùi hiện nay vẫn quanh quẩn dưới mức 100 USD/tấn cho hợp đồng kỳ hạn tháng 1/2018. Đây cũng là điều Vicofa thường nhắc nhở thành viên của mình thận trọng, không nóng vội.

Dự báo vùng cà phê Tây nguyên tiếp tục có mưa rải rác kéo dài qua tuần sau. Các nông hộ cần chú ý điều kiện phơi sấy để bảo đảm chất lượng hạt cà phê sau thu hoạch.

*Giacaphe.com thân chúc bà con nông dân cà phê có một vụ mùa mới bội thu, được mùa được giá.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. năm nào vào đầu vụ mới cũng đều bị ép giá. Phơi xong bỏ hết vào kho cho biết mặt.

  2. Sao thế giới giam có 8$ mà vn giảm tận 1200 nhỉ mọi người.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết