Giá cà phê trở lại xu hướng tích cực (14/07/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê bật tăng mạnh mẽ khi có thêm các thông tin cơ bản hỗ trợ

Biểu đồ Robusta London T9 ngày 13/07/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta tiếp tục gia tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 33 USD, lên 2.164 USD/tấn, trong khi kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 48 USD, lên 2.145 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 46 USD, lên 2.123 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.  Cấu trúc giá đảo cũng được nới rộng thêm.

Trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 3,35 cent, lên 129,35 cent/lb. Trong khi kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 3,6 cent, lên 131,2 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 3,65 cent, lên 134,8 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng mạnh thêm 1.000 đồng, lên dao động ở mức 45.400 – 46.000 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, lên ở mức 2.135 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi 100 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Sau báo cáo xuất khẩu tháng 6 của Brasil, nhà sản xuất Arabica hàng đầu và Việt Nam, nhà sản xuất Robusta hàng đầu, khiến thị trường cà phê toàn cầu quay trở lại mối lo cung.

Với Brasil có khả năng xuất khẩu Arabica sẽ liên tục giảm trong 10 tháng tới, trước khi vào niên vụ cà phê mới kể từ tháng 4/2018, do năng suất vụ đang thu hoạch sụt giảm đáng kể vì thời tiết bất lợi.

Với Việt Nam dự kiến sẽ có một vụ mới tốt sẽ thu hoạch vào cuối năm nay, nhưng 3 tháng còn lại của niên vụ cà phê hiện tại 2016/2017, có thể kể thêm 2 tháng gối vụ nữa, sẽ xuất khẩu Robusta giảm mạnh vì nguồn cung bị hạn hẹp.

Bên cạnh còn là khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ – Fed sẽ sớm tăng lãi suất USD và đồng Reais Brasil mạnh trở lại trong rổ tiền tệ đã thúc đẩy giá cả một số mặt hàng nông sản tăng mạnh, trong đó có đường và cà phê do Brasil là nhà sản xuất hàng đầu..

Tuy nhiên, thị trường cà phê tăng nóng còn do dự báo thời tiết ở Brasil khả năng sẽ có những ngày lạnh nhất tính từ đầu năm vào đầu tuần tới. Và đây là cơ hội để các nhà đầu cơ rủi ro rót vốn mạnh vào các thị trường cà phê kỳ hạn như các bản tin trước đã đề cập.

Có vẻ như các đầu cơ tại thị trường nội địa Việt Nam cũng muốn “rục rịch” theo tin thời tiết lạnh ở Brasil.

Giá chênh lệch trừ lùi tại thị trường Việt Nam hôm nay vẫn ổn định ở mức 110 – 115 USD/tấn, cho dù giá thị trường Robusta London phiên vừa qua tăng mạnh.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết