Giá cà phê nội địa trở lại xu hướng tích cực (12/04/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn thế giới có thêm nhiều thông tin cơ bản hỗ trợ.

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 11/04/2017

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng 22 USD, lên 2.176 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 19 USD, lên 2.199 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể.  Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao tháng 5 tăng 0,3 cent, lên 140,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,35 cent, lên 142,5 cent/lb, các mức tăng khá nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, trở lại dao động ở mức 46.600 – 47.100 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, đứng ở mức 2.109 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch trừ lùi ở 80 – 90 USD theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Thị trường cà phê thế giới chưa giảm nhiệt sau dự báo điều chỉnh của Rabobank, lại càng nóng thêm do Marex Spectron, nhà môi giới kỳ cựu ở London cho rằng “thâm hụt đáng sợ” khi nâng dự báo thiếu hụt cà phê toàn cầu niên vụ 2017/18 từ 3 triệu bao lên 4,25 triệu bao và dự báo thị trường London chấm dứt “đứng vững”.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích cho rằng những dự báo đường xa thường không thiết thực mà chỉ nhằm để hỗ trợ thị trường trong dài hạn, trong khi vụ mùa 2017 chưa thu hoạch mà đã vội bàn tới vụ mùa 2018.

Một công ty chuyên doanh cà phê Brasil cho khu vực Bắc Mỹ nhận xét tồn kho dự trữ lâu năm ở Brasil đã được vét sạch để cung ứng cho thị trường nội địa là chuyện “không hề nhỏ”, trong khi Indonesia cũng thường ưu tiên bán cà phê nguyên liệu cho tiêu dùng nội địa là điều thị trường cần quan tâm.

Mặc dù giao dịch tại thị trường nội địa Việt Nam hầu như không đáng kể nhưng lượng hàng xuống tàu vẫn không suy giảm do hàng đi chủ yếu từ kho ngoại quan và từ số hàng gửi kho chưa thanh lý. Đây là điều gây khó khăn cho các nhà kinh doanh xuất khẩu của quốc gia sản xuất Robusta hàng đầu.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết