Bản tin thị trường cà phê ngày 04/02

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các chuyên gia phân tích cho biết cà phê đang hứng chịu từ sự thiếu quan tâm của các giới do nguồn cung thế giới hiện nay thắt chặt trùng với những dự đoán về lượng cà phê nhân dự trữ mới sẽ tung ra thị trường trong những tháng tới.

Thị trường London
Giá kỳ hạn London đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 4. Sở dĩ giá hôm nay giảm là đo đồng đô la tăng trở lại đã gây áp lực cho thị trường sau khi đồng bạc này giảm liên tiếp trong 2 ngày đầu tuần đã hỗ trợ phần nào cho thị trường cà phê đẩy giá lên.

Có một số khó khăn để vận chuyển cà phê của Việt Nam vào thời điểm này do các nhà xuất khẩu thích vận chuyển hàng hoá mà những loại hàng hoá này họ đựơc bảo đãm với mức cước phí vận chuyển cao hơn. Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 3 đóng cửa giảm 15 Usd đứng ở mức 1325 Usd/tấn.

hai-ca-phe

Thị trường Newyork
Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 4, do đồng đô la tăng và sức bán nổi lên từ các thị trường hàng hoá suy yếu đã đẩy giá arabica trượt xuống trong ngày hôm qua do sức bán kiếm lời bung ra kìm hãm lại sức tăng gần đây mà thị trường đạt được.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 3 đóng cửa giảm 2.05c đứng ở mức 133.00 c/lb. Boyd Cruel, một nhà phân tích thị trường nông sản tại Chicago cho biết cà phê hôm qua đã chịu áp lực bởi đồng đô la tăng mạnh và sự suy yếu chung trên các thị trường hàng hoá. Đồng đô la tăng nhờ những mối quan tâm về các vấn đề ngân sách lĩnh vực đồng đô la và số liệu việc làm Mỹ tốt hơn dự đoán.

Thương nhân thường có khuynh hướng bán đồng đô la khi đồng đô la tăng mạnh, do đồng bạc này tăng mạnh sẽ làm cho các hợp đồng đắc hơn so với các ngoại tệ khác. Các nhà phân tích nói thương nhân quỹ đầu cơ đã bán thánh lý các hợp đồng cà phê mua khống, hoặc đặt cược cho giá để đẩy giá lên. Cà phê cũng đã thấy có sự nhảy bật lên vào đầu tuần này, dù cho thương nhân bán ra ở những mức cao trong ngày hôm qua khi thị trường kỳ hạn tháng 3 tiến gần đến mức 136.00c.

Một nhà phân tích khác thì nói rằng sự quan tâm của các nhà đầu cơ cũng đã giảm trên thị trường cà phê, đang để lại cho thị trường kỳ hạn giao dịch ở những mức thấp gần đây. Các nhà đầu cơ không sử dụng nguồn hàng tiềm ẩn trái ngược với các nhà sản xuất, thương nhân, các nhà chế biến và người dùng cuối cùng mà điều này là rào cảng tính lý trên thị trường kỳ hạn. Ông nói, thị trường kỳ hạn tháng 3 có thể sẽ giảm xuống lại mức từ $1.31-$1.32.

Giới phân tích nói thị trường cà phê đang hứng chịu từ sự thiếu quan tâm của các giới do nguồn cung thế giới hiện nay thắt chặt trùng với những dự đoán về lượng cà phê nhân dự trữ mới sẽ tung ra thị trường trong những tháng tới. Theo ICO cho biết sản lượng cà phê thế giới dự đoán sẽ giảm gần 3,4% trong niên vụ 2009-10. Thương nhân đang hướng tới nguồn cung ở Brazil, nơi mà vụ mùa sẽ bắt đầu thu hoạch vào tháng 4 và tháng 5. Tuy nhiên, theo Conab cho biết Brazil có thể sẽ có một vụ mùa bội thu đạt từ 45.9-48.7 triệu bao từ vụ mùa 2010 này. Những mối quan tâm về nguồn cung có đó, nhưng vào thời điểm này chúng chưa thực sự có bất kỳ mức độ ảnh hưởng lớn nào.

Lượng hợp đồng mở của ICE vào cuối phiên ngày thứ 3 tăng 1012 lô, lên 128.899 lô. Tổng khối lượng giao dịch trong ngày ứơc đạt 30,969 lô, ngoài ra còn có 4260 lô hợp đồng chọn mua và 2065 lô hợp đồng chọn bán.

Nguyễn Vỹ

Các chuyên gia phân tích cho biết cà phê đang hứng chịu từ sự thiếu quan tâm của các giới do nguồn cung thế giới hiện nay thắt chặt trùng với những dự đoán về lượng cà phê nhân dự trữ mới sẽ tung ra thị trường trong những tháng tới. Các chuyên gia phân tích cho biết cà phê đang hứng chịu từ sự thiếu quan tâm của các giới do nguồn cung thế giới hiện nay thắt chặt trùng với những dự đoán về lượng cà phê nhân dự trữ mới sẽ tung ra thị trường trong những tháng tới.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết