Nhận định thị trường cà phê tuần 11 (13/02 – 17/03/2017)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chốt phiên cuối tuần, giá cà phê trái chiều trên hai sàn kỳ hạn, thể hiện rõ tính tác động mang tính kỹ thuật của hai thị trường đang khác nhau, nhưng xu hướng vẫn yếu.

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 12 USD, còn 2.170 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình trong suốt tuần qua chỉ nằm trong khoảng hơn 5 ngàn lot/phiên.

Lượng hợp đồng mở tháng 5 không tăng đáng kể mà ì ạch ở mức nhỉnh hơn 82 ngàn lot trong suốt tuần, điều này không hứa hẹn thị trường LD sẽ sớm khởi sắc. Nếu giá thị trường LD5 không giữ được mốc bình quân giao dịch trong 20 ngày qua đang nằm ở mức 2164$ thì tình hình e là còn xấu hơn nữa.

Diễn biến giá trên đồ thị ngày của LD5 kết thúc tuần 10

Trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 tuy tăng 0,9 cent, lên 141,35 cent/lb, tuy có khối lượng giao dịch nhỉnh hơn, nằm trong khoảng trung bình 14,5 ngàn lot/phiên nhưng vẫn chưa thấy điều gì sẽ sáng sủa hơn. Lượng HĐ mở vẫn duy trì ổn định gần như không tăng giảm, xu hướng chung này phản ánh có ít sự quan tâm đến thị trường cà phê của các nhà đầu tư trong suốt tuần qua. Xét về thông tin kỹ thuật, giá thị trường NY vẫn còn có thể rớt sâu thêm nữa.

Diễn biến giá thị trường NY5 trong tuần qua bị cầm chân trong khung hẹp.

Dự kiến giá của hai thị trường tuần tới sẽ tiếp tục nằm trong khung thấp cho đến khi có lượng giao dịch tăng đột biến mới có thể thu hút các nhà đầu tư quay trở lại với thị trường này.

Thị trường nội địa

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống ở mức 45.800 – 46.500 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 2.065 USD/tấn, FOB – HCM, duy trì mức chênh lệch trừ lùi 95 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Tính chung cả tuần, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 5 giảm 24 USD/tấn, giá cà phê nhân xô trong nước giảm 200 đồng/kg, trong khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 5 giảm 1,95 cent/lb.

Xin lưu ý kể từ ngày thứ Hai 13/3/2017 tuần tới, thị trường New York sẽ mở cửa theo giờ mùa Hè sớm hơn 1 tiếng so với trước đây tức là vào lúc 15h15 (và cũng sẽ đóng cửa sớm hơn 1 tiếng) – Riêng thị trường London thì đến ngày 26/3/2017 mới chính thức sử dụng giờ mùa Hè ở Châu Âu.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá cà phê avatar

    Xin cáo lỗi cùng bạn đọc.
    Trong bản tin có thông báo giờ mở cửa ngày hôm nay thứ Hai, Mỹ bắt đầu làm việc theo giờ mùa Hè, sớm hơn 1 tiếng. Tuy nhiên do nhầm lẫn nào đó từ tin nguồn đã không đúng như vậy. BQT xin chân thành cáo lỗi cùng bạn đọc

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết