(10/03/2017) Giá cà phê nội địa điều chỉnh giảm nhẹ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Một số đại lý cà phê đã chuyển sang mua bán hạt tiêu do đang vào vụ tiêu mới

Biểu đồ Robusta London T5 ngày 09/03/2017

Tại sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 6 USD, xuống 2.157 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 7 USD, còn 2.182 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới trung bình.

Trong khi đó, trên sàn ICE US – New York, giá cà phê Arabica kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 1,3 cent, xuống 138,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm 1,3 cent, còn 140,45 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên chỉnh giảm 100 đồng, xuống ở mức 46.000 – 46.600 đồng/kg.

Giá cà phê  Robusta xuất khẩu loại 2, 5 % đen vỡ, xuống ở mức 2.077 USD/tấn, FOB – HCM, mức chênh lệch trừ lùi co về 95 – 110 USD theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Trước thông tin Việt Nam xuất khẩu cà phê tháng Hai tăng trên mức dự báo, mặc dù là tháng có ít ngày và còn dính vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, các đại lý và đầu cơ nhỏ tại thị trường nội địa cho rằng điều này chứng tỏ lượng hàng xuất đi chủ yếu từ kho ngoại quan hoặc các công ty kinh doanh lớn chứ trong dân không còn mấy.

Hầu như giao dịch tại thị trường nội địa đã trầm lắng kể từ đầu tháng do kỳ vọng giá sẽ khả quan hơn, một số đại lý cà phê ở thị xã Buôn Hồ cho biết. Họ đã chuyển sang mua bán hạt tiêu do đang vào vụ tiêu mới, hầu như không thấy nông dân bán cà phê ở mức giá này.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Phạm Hữu Nhì 16:13 ngày 10/03/2017

    Đúng như dự đoán, Hồ tiêu bước vào vụ thu chính thức đã bị tụt khỏi mốc 100K và trong suốt quá trình diễn ra thu hái, giá sẽ về…đâu, có nhiều người còn đang găm lại từ vụ trước, quá thiệt thòi mất mát.

  2. Có ai ở Bình Phước cân điều khô ko, mình có 3 tấn đi gom mấy nhà điều đẹp cần bán. Chứ bán cho mấy người ở đây toàn điều tùm lum. Điều mình đẹp mà mua giá thấp quá.

  3. Bạn để lại sđt đi hôm nào có nhu cầu mình sẽ liên hệ

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết