(10/3/2017) Giá dao động đi ngang nhằm tìm xu hướng mới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường đã tỏ ra thất vọng khi ECB quyết định chưa thay đổi…

Giá đóng cửa quay trở lại mức âm sau khi có những động thái tăng giá trong phiên giao dịch buổi sáng. Thị trường đã chờ đợi phiên họp của ECB nhằm tìm lực đẩy mới từ những tin tức cơ bản nhưng đành thất vọng khi ECB quyết định duy trì lãi xuất cơ bản (cho vay 0%, gửi tiền -0.4%) và đặc biệt là không tăng QE nhằm mua tài sản như lúc trước bởi tình hình lúc này không còn “quá cấp bách” nữa – theo đánh giá của Ông Mario Draghi – chủ tịch ECB.

Tin tức này được loan ra thì EURO có hướng tăng chút đỉnh và song hành cùng USD nhưng báo cáo phi nông nghiệp Mỹ sau đó cho biết số người thất nghiệp Mỹ tăng khá cao (đăng ký mới khoảng 20 ngàn người) vượt qua số dự báo chỉ tăng khoảng 12 ngàn người. Ngay lập tức USD quay đầu giảm và thị trường các sàn giao dịch cũng phản ứng theo.

Biểu đồ giá kỳ hạn tháng 5 sàn London cuối phiên ngày 9/03/2017

Giá đóng cửa sàn London kỳ hạn tháng 5 giảm 7$ tại mức 2.182$ với lượng giao dịch khá thấp chỉ 4.346 lô và sàn New York kỳ hạn tháng 5 giảm 1,30 cent xuống mức 140,45 cents với lượng giao dịch 14.068 lô, đây là mức giao dịch trung bình. Giá tháng 5 New York có lúc tăng +1,05 cent và kéo sàn London lên theo nhưng giá cả hai sàn đi vào vùng yếu vào cuối phiên.

Các môi giới nhận định tình hình kỹ thuật sàn London sau khi đi ngang tích tụ xung lực nhằm tìm hướng đi mới thì lúc này đã tiệm cận khu vực yếu và có thể tiếp tục giảm trong các phiên tiếp theo, trong khi chiều hướng giá tăng dần trên New York hiện đang chiếm ưu thế khi chạm mức 139,65 cent tuy chưa thể phá qua ngưỡng này. New York chưa thể tăng mạnh cũng còn do sức ép từ tỷ giá USD/BRL dẫn đến lực bán mạnh từ Brazil.

Hải quan Việt Nam thông báo xuất khẩu cà phê tháng Hai đạt  2,44 triệu bao, con số này vượt xa mức dự báo khi mà kỳ nghỉ Tết Âm lịch được cho là sẽ làm gián đoạn các đơn hàng, chứng tỏ khi giá thị trường bật cao thì không thiếu hàng bán.

Các phân tích kỹ thuật cho rằng giá kỳ hạn tháng 5 trên cả hai sàn lúc này có chiều hướng đi ngang, giá tạm thời ổn định cho đến tuần sau vì chưa vượt qua được các mức cản quan trọng.

 

Phạm Vỹ (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết