Bản tin thị trường cà phê ngày 16/01

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường London
Giá đóng cửa giảm suốt phiên khi đồng USD  tăng trở lại trong bối cảnh những bất ổn chính trị tại khu vực Châu Âu và sự xiết chặt tín dụng của Trung Quốc đã đẩy các quỹ bán bớt hàng hóa ra và tìm về sự trú ẩn của đồng USD.

Theo quan sát của chúng tôi thì sức bán từ các nước sản xuất vẫn chưa có gì mới, vấn đề chính lúc này vẫn là tác động của thị trường tiền tệ. Giá tháng 3 đã rơi ra ngoài ngưỡng 1,375 do đó xét về mặt kĩ thuật thị trường còn có thể tiếp tục quay đầu đi xuống. Có rất nhiều ý kiến cho rằng giá đang ở cuối chu kì giảm nhưng các kĩ thuật đều chỉ ra răng mức sàn mới lúc này là ..1,200 do đó tất cả sẽ phụ thuộc nhiều vào thị trường NY.
Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 5,300 lots

Thị trường Newyork
Giá đóng cửa giảm và chạm mức thấp nhất trong tuần. Các quỹ hàng đã bán ra  bao gồm bông, ngũ cốc và kim loại và cà phê cũng nằm trong số các mặt hàng bán ra và các quỹ muốn quay trở lại nắm đồng USD nhằm tránh những rủi ro giữa bất trắc chính trị ở Châu Âu và một chính sách chặt chẽ kinh tế tại Trung Quốc.

Theo quan sát thì giá đã chạm về ngưỡng 142.25 là mức mà tại đó các thương nhân có thể tính toán mua vào. Trong khi đó thị trường hàng hóa CRB và chứng khoán Mỹ cũng không có sự biến động mạnh nào, chủ yếu là xoay quanh các mức đóng cửa phiên trước đó. Phân tích kỹ thuật xu hướng thị trường đi lên từ mức 140/142. Nếu thị trường vẫn đóng cửa trên khu vực tâm lý 139/140 thì áp lực thử lại mức cao 149/150 là có khả năng rất lớn. Sản lượng cà phê thế giới dự đoán sẽ giảm gần 3,4% trong niên vụ 2009-10 do sản lượng giảm ở Brazil và sản lượng ở các Colombia và Trung Mỹ chưa khôi phục nhiều. Ngược lại, mức tiêu thụ trong năm 2009 thì tăng 2 triệu bao so với năm trứơc.

Dữ liệu sản lượng gần đây đã hỗ trợ cho tình hình chung của gía hiện nay. Tin từ viện nghiên cứu cà phê Costa Rica hôm thứ 4 cho biết sản lượng cà phê của Costa Rica vụ mùa 2009-10 thu hoạch tới ngày 15 tháng 12 giảm 26%. Tổng xuất khẩu cà phê của El Salvador từ đầu mùa thu hoạch 2009-10 tới tháng 12 giảm 25%. Sản lượng cà phê của quốc gia này trong niên vụ 2009-10 dự báo sẽ giảm 2,7%.

Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 16,064 lots

Tin liên quan
Theo ICO thì vụ 09-10 sản lượng thế giới đạt 123.7 triệu bao giảm so với mức 128 triệu bao của niên vụ trước đó. Sản lượng giảm do sản lượng giảm ở Brazil cũng như sản lượng ở các nước Colombia và Trung Mỹ cũng được dự đoán giảm sẽ thắt chặt nguồn cung. Thêm vào đó, các chi phí lao động và phân bón cao hơn cũng đóng một vai trò nhất định trong việc làm giảm nguồn cung cà phê. Tiêu thụ cà phê năm 2009 ước tính sẽ đạt 132 triệu bao, tăng so với mức 130 triệu bao của năm trước .

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết