(27-10-2016)  Giữa sức bán mạnh, giá cà phê vẫn đứng vững

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đóng cửa giá kỳ hạn cà phê arabica lùi lại một bước sau khi tăng mạnh hôm trước, chốt mức 163.70 cts/lb, âm 0.80 cts/lb khung dao động 165.75-163.20 cts/lb.

Giá kỳ hạn robusta London dừng lại ở mức không đổi so với hôm trước tại thời điểm đóng cửa sau khi dao động trong khung 2188-2169 để chốt mức 2178 USD/tấn.

Tin cho biết rằng dù sức bán ra hôm qua khá mạnh từ các nước sản xuất, đặc biệt trên sàn arabica, giá vẫn chưa chứng tỏ mất đà dù có lùi về đôi chút. Trên các sàn nông sản, các quỹ đầu cơ tiếp tục chuyển vốn từ việc bán cổ phiếu trên các sàn chứng khoán qua sàn nông sản.

Theo nhận định của giới chuyên môn thị trường tài chính, nhiều tháng nay các sàn chứng khoán khó kiếm tiền thì nay dự kiến Fed nâng lãi suất đồng USD, rất có thể các quỹ đầu cơ phải bán cổ phiếu để chuyển vốn vào nơi khác, trong đó có nông sản và cà phê.

Richard Feltes, thuộc công ty RJ O’Brien nói rằng ông nghe mỗi lúc mỗi nhiều các nhà quản lý quỹ đang rất lo cho việc tăng lãi suất đồng USD sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, đang muốn sải tay đến thị trường nông sản. Thị trường nông sản đang trở thành điểm dừng cửa vốn các sàn chứng khoán.

Trong khi đó, đồng Real Brazil BRL hôm qua quay đầu giảm cũng làm giá arabica yếu đi đôi chút. Hôm qua đồng BRL mất 0,9% so với USD.

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Năm 276-10  cơ sở giao dịch tháng 01-2017 giảm từ 6-10 USD.

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nguyễn dũng 9:39 ngày 27/10/2016

    Giá đã ngừng tăng, lượng bán nhiều, phải chăng giới đầu cơ muốn thanh lý, có lẽ giá rớt lại từ hôm nay chăng ?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết