(28-6-2016)  Giá kỳ hạn cà phê giảm theo đà “hậu Brexit”?  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sau cú sốc do Brexit để lại hậu quả một ngày cuối tuần giảm sâu, giá cà phê hình như chưa kịp trấn tỉnh để quay về, hai sàn kỳ hạn cà phê vẫn theo quán tính chạy xuống dù khi mở cửa, riêng sàn arabica New York, có giao dịch dương vài mươi phút đầu, nhưng rồi cũng quay đầu giảm.

Giá kỳ hạn robusta London có lúc chạm mức thấp nhất trong ngày là 1650 USD/tấn để rồi đóng cửa ở mức 1664 USD/tấn, giảm 5 USD. Đây là một dấu hiệu tốt có lẽ nhờ sức mua mạnh của các nhà đầu cơ nhỏ hàng giấy trong ngày trước một thị trường hàng thực “chê” giá trả thấp.

Giá sàn arabica cũng không thua kém chi, có lúc xuống đáy sâu 134.60 cts/lb để rồi chốt mức 136.05 cts/lb. Nếu so sánh sức bật của 2 sàn, giá arabica xem ra eo sèo hơn.

Chỉ số đồng USD tăng mạnh không thể giúp cho giá arabica New York tốt hơn.

Như đã nói trong bài đăng hôm qua về vị thế kinh doanh của các quỹ đầu cơ, có thể do hai sàn sàn đang chịu gánh nặng của vị thế dư mua lớn của các quỹ đầu cơ tài chính, nên giá vẫn phải chịu trì trệ một vài phiên, và Brexit là cái cớ tốt nhất để các quỹ đầu cơ bán tháo bán thoát khi đã mua khống quá nhiều kể cả từ ngày kết thúc báo cáo 21-4 và cả những ngày nối tiếp, ngay cả đến ngày nước Anh đang còn đi bầu Brexit.

Nên xem thêm>>Nếu không có Brexit, giá kỳ hạn cà phê có rớt không?

Báo cáo quyết toán vị thế kinh doanh của các quỹ đầu cơ trên sàn robusta London tính đến hết ngày 21-4 cho hay họ giữ vị thế dư mua của cả kỳ hạn và quyền chọn lên đến 21.042 lô (10 tấn x lô), tăng 4894 lô so với tuần trước đó 14-6.

Còn con số chính xác của sàn arabica là 27.475 lô hay gần 470 ngàn tấn mua khống!

Dự kiến mở cửa sàn kỳ hạn robusta London thứ Ba 28-6  cơ sở giao dịch tháng 9-2016  từ giảm nhẹ đến không đổi.

                                                                   Nguyễn Quang Bình 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Nên chăng đối với nhưng người nắm giữ hàng thực thì cách tốt nhất là không nên nhảy vào nước sôi lửa bỏng như thế này để tự giết mình. Đi chơi uống cà phê chờ qua đợt khủng hoảng tâm lý và giá lên lại thôi.

  2. Tôi có suy nghĩ như bạn Thaonguyen. Sau cơn mưa trời lại sáng.

  3. Manh tuấn bình luận rất trời ơi. Không Nên như Thế

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết