(02-02-2016) Giá cà phê nội địa có cơ hội vững?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm qua, một số người giao dịch tại sàn kỳ hạn cà phê vối London cho hay các hãng kinh doanh giảm lượng bán ra trên sàn từ cà phê mua được từ Việt Nam dịp cuối tuần.

Thế mà sàn kỳ hạn này đã làm nhiều người cứ lầm tưởng rằng giá rớt mạnh ngay từ đầu phiên là do hàng chốt bảo vệ mua được từ Việt Nam. Không phải!

Tâm lý cứ nghĩ rằng trước Tết nguyên đán nhiều người phải bán ra, hôm qua mới thực sự có lời giải: một là lượng bán ra mạnh từ Việt Nam trước đây, nay  đã đủ; hai là nông dân chê giá thấp (mới phản ứng bằng cách giảm lượng bán); ba là các nhà đầu cơ hàng giấy bán mạnh (làm giá rớt) vì tưởng sức ép bán hàng thực vẫn còn. Như vậy, có thể sức mạnh của hàng giấy đã làm chao đảo giá kỳ hạn hôm qua theo lực quán tính.

Giá kỳ hạn cà phê đóng cửa cơ sở tháng 03-2016 robusta tại London giảm 7 USD chốt mức 1375 USD/tấn nhưng arabica New York lên 117.75 cts/lb, tăng 1.40 cts/lb.

Sáng nay 02-02, giá nội địa giảm 200 đồng/kg, vẫn không ảnh hưởng lắm đến mặt bằng chung vì còn quanh mức 30.500 đồng/kg.  Nhưng nếu nhìn theo cách này, có quyền hy vọng giá nội địa sẽ cứng hay tốt hơn nay mai.

Quan Di Sơn

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (7 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Custom avatar
  nguyễn ngọc tiến 20:18 ngày 02/02/2016

  hy vọng sau tết nguyên đán giá cà phê sẽ tăng mạnh

 2. Custom avatar
  Phan Trọng Anh 0:40 ngày 03/02/2016

  Bán có mà đầy …giá này ko phải thấp ..lượng tồn của vụ cũ chuyển sang …cộng thêm vụ mới tăng khoảng 10 % ..chưa bao giờ thấy lượng cà phê của VN …nhiều như vậy ..hiện đang cao nhất mọi thời đại .. Hy vọng đừng kích thích tâm lý bầy đàn … Nhìn chung tổng quan ko có gì tốt cho hàng hoá giai đoạn này ..Đây là ý kiến cá nhân ..chỉ để tham khảo …quyết định là do chính mình ..

 3. Custom avatar
  Võ Thị Thanh Ngân 8:36 ngày 03/02/2016

  Tôi rất muốn xem giá cà phê khi Tết Nguyên Đáng xong

 4. Custom avatar
  Võ Thị Thanh Ngân 8:37 ngày 03/02/2016

  Hi vọng giá cà phê sẽ tăng lên

 5. Custom avatar
  Đỗ Đình Ngọc Vũ 11:23 ngày 03/02/2016

  Tiền trang trải trong cuộc sống vẫn luôn cần thiết, khi giá rẻ thì lại cần bán nhiều hơn thì mới đủ tiền với lại giá cà phê như vậy cũng khá cao rồi, lợi nhuận cho người trồng cà vẫn nhiều mà. chứ cà phê mà rớt như giá dầu thì mới thhamr à.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết