(02-02-2016) Giá robusta London: Thời cơ nào ở phía trước?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá kỳ hạn cà phê đóng cửa cơ sở tháng 03-2016 robusta tại London giảm 7 USD chốt mức 1375 USD/tấn nhưng arabica New York lên 117.75 cts/lb, tăng 1.40 cts/lb.

Thị trường kỳ hạn robusta London lại thêm một ngày giao dịch “khó chịu” chủ yếu hoạt động tại vùng âm dù giá bên sàn arabica New York đã kêu gọi tăng, có khi làm hết sức nhưng giá robusta vẫn không nghe theo.

Hiện tượng này nói lên rằng thoạt đầu mở cửa yếu do giá arabica thấp hôm cuối tuần ảnh hưởng ngay khi mở cửa. Lượng mua bán mới không lớn nhưng cứ khi nào giá nhào xuống rang xay mới mua, tuy nhiên họ không vội vã mà chỉ được giá rẻ mới mua.

Sức bán lên sàn của hàng mua từ Việt Nam đã giảm dù đây là phiên đầu tuần. Theo lẽ thường, sức ép bán ra mạnh từ hàng mua được dịp cuối tuần tại việt Nam được các nhà kinh doanh đưa lên chốt bán để bảo vệ, chuyển hàng thực mua được thành “hàng giấy bán bảo vệ”. Người trên sàn nói rằng họ thấy ngày hôm qua khá ít hàng kiểu ấy từ Việt Nam do người bán chê giá thấp và Tết khá gần, hay hôm qua bận tập tục nghi lễ “đưa ông Táo về trời” chăng!

Giá từ mức sâu nhất trong ngày 1364 USD/tấn, xuống quá mức đóng cửa thấp nhất từ đầu năm đến nay, cố lên lại nhưng vẫn không vượt được lên vùng dương để đóng của vẫn giảm 7 USD.

Động tác lên lại này xem ra lại hay vì đem hy vọng cho thị trường: người ta nghi rằng đợt chỉnh tăng mới đây sàn London chắc chưa làm hết sức. Nhưng gì thì gì muốn lên London phải có giá đóng cửa trên 1400 và khối lượng mua thật lớn để dẹp rào cản phía trước mức 1424 mới có thể chắc hy vọng tăng.

Dù sao, thời cơ đang tạo cho đợt này vì New York đang muốn tăng, Tết cổ truyền Việt Nam đang đến gần cùng một lúc Brazil nghỉ để vào mùa lễ hội hóa trang hàng năm kéo dài từ 06-10/02/2016, đúng ngay dịp người Việt Nam ăn Tết Bính Thân.

Dự kiến sàn robusta Ice London tháng 5-2016  mở cửa chiều 02-02 từ không đổi đến tăng nhẹ.

Khuynh hướng chung: New York -Trung tính/ London – Yếu

Nguyễn Quang Bình

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết