(30-12-2015) Giá cà phê nội địa giảm vì sức ép chốt hàng bán xuất khẩu còn treo

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá kỳ hạn cà phê vối robusta London xuống với âm 8 USD còn 1517 USD/tấn, giá arabica New York lên 2.30 cts/lb đạt 121.45 cts/lb.

Người kinh doanh và môi giới trên sàn bảo rằng giá arabica lên chỉ là chỉnh tăng kỹ thuật chứ chưa có dấu hiệu gì đảo chiều để có những bước tăng tiếp chắc và mạnh mẽ hơn.

Giá robusta London cho thấy thực sự có sức ép bán thoát hay chuyển các hợp đồng đã bán trên tháng 1-2016 sang tháng 3-2016. Giá cách biệt đến khi đóng cửa hôm nay giữa 2 tháng là 40 USD cộng với 10 USD tiền phí cho mỗi tấn, mỗi tấn mất thêm 50 USD/tấn. Thật ra, nếu là bạn bè đối tác thật sự, tiền phí 10 USD để thực hiện chuyển tháng này bên nhận hàng gởi kho không đáng nhận vì phí thực sự mỗi lô giao dịch cho hàng chốt giá bảo vệ chừng tư 2-3 USD/lô x 10 tấn. Bắt người bán nộp tiền thêm do chênh lệch giữa giá hai tháng là hợp lý, nhưng tiền đang giữ lại 30% như là khoản chiếm dụng vốn do người giao hàng tự xung phong bảo “hữu hảo mua hàng các anh cứ xài đi”, chỉ cần lãi suất trên khoản xài vốn “chùa” không thôi cũng đủ cho họ trang trải phí kéo qua tháng được rồi.

Giá nội địa sáng nay vì thế cũng giảm theo, xuống còn mức 33.000 đồng/kg và giá loại 2, tối đa 5% đen bể còn từ 33.200-33.500 đồng/kg. Lượng giao dịch nhỏ giọt.

Quan Di Sơn  

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết