(31-08-2015) Vốn hóa đất nông nghiệp – Thí điểm TQ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Từ lâu nông dân Trung quốc không được dùng ruộng vườn mình để làm loan collateral thế chấp vay vốn, thì vừa qua có tin Hội đồng Nhà nước State Council TQ sẽ đưa ra một pilot programme chương trình thí điểm cho phép nông dân sử dụng đất đai và tài sản của họ làm thế chấp khi đi vay.

Đây là bước vốn hóa đất đai nông nghiệp, một bước cần thiết để tăng cường hỗ trợ cho ngành nông nghiệp vốn đói vốn trong thời gian dài cash-starved farm sector.

Reuters trong một bản tin ngày 24-8-2015 dẫn lời của cabinet nội các (văn phòng thủ tướng?) TQ cho rằng động thái này nhằm mục đích cải tổ tài chính sâu rộng deeping financial reform và tăng cường hỗ trợ tài chính cho nông dân.

Sau đây xin đọc toàn văn bản tin Reuters:

China to allow farmers to use land, property as loan collateral
China will launch a pilot programme allowing farmers to use their land and property as collateral for loans, the State Council said on Monday, the latest step to bolster support for the cash-starved farm sector. The move is aimed at deepening financial reform and stepping up financial support for farmers, said China’s cabinet.

Quan Di Sơn, theo Reuters 24-8-2015

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết