(12-07-2015) EU hủy hội nghị để tập trung bàn vấn đề nợ Hy Lạp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hôm nay 12-7, Liên minh Châu Âu (EU) phải hủy bỏ một hội nghị thượng đỉnh gồm 28 thành viên để giành thời gian quyết định số phận của Hy Lạp trong khối đồng tiền chung châu Âu, tuy nhiên cuộc họp của lãnh đạo từ 19 nước khối sử dụng đồng euro (eurozone) vẫn tiến hành như ấn định.

Chủ tịch EU Donald Tusk thông báo như vậy vì các bộ trưởng tài chính eurozone phải họp thêm một ngày nữa để tiếp tục các cuộc đàm phán vẫn “còn kẹt” về gói cứu trợ Hy Lạp, nghe nói các bộ trưởng được lệnh phải họp làm sao cho có kết quả để ký được một biên bản thống nhất.

“Hôm nay, tôi quyết định hủy hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu”, Chủ tịch EU Donald Tusk cho biết trên mạng xã hội Twitter.

Còn hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo 19 nước eurozone vẫn được tổ chức “và kéo dài cho đến khi có kết quả  về Hy Lạp”, chủ tịch Tusk nói.

Các thành viên EU cũng cho biết vẫn không dễ để có kết quả tốt trong lúc này.

“Tôi nghĩ rằng chuyện EU vẫn còn không ít khó khăn để bắt đầu đàm phán chính thức về gói cứu trợ mới,” Ủy viên EU thuộc ban đồng tiền chung Euro Valdis Dombrovskis nói với các phóng viên.

Một nguồn tin của EU cho biết việc dám hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh của 28 nhà lãnh đạo EU là một “dấu hiệu tốt về nguyên tắc” để mở đường cho thỏa thuận Hy Lạp thành công.

“Nhưng kết quả hội nghị bộ trưởng tài chính còn phải trình lên hội nghị thượng đỉnh eurozone,” vì các bộ trưởng tài chính không thể toàn quyền quyết định thỏa thuận.

Một nhà ngoại giao khác cho biết việc hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh EU là để “tạo điều kiện cho hội nghị các bộ trưởng tài chính có kết quả” để đi đến những thương thảo luận tốt hơn ở cấp độ toàn thể các thành viên eurozone.

Quan Di Sơn, tổng hợp báo chí

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết