Thị trường cà phê ngày 27/05/2015

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay (27/5), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên dự kiến giảm mạnh thêm 1.000 đồng xuống ở mức 33.600 – 34.100 đồng/kg.

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T7 ngày 26/05/2015

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T7 ngày 26/05/2015

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta kéo dài chuỗi giảm liên tiếp lên phiên thứ năm. Các kỳ hạn giao sau đồng loạt giảm thêm 51 USD/tấn. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm tương đương 3,24 %, xuống 1.575 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm tương đương 3,19 %, còn 1.600 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm tương đương 3,15 %, còn 1.621 USD/tấn, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Thị trường New York:

Trên sàn kỳ hạn ICE US, Giá cà phê Arabica cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 2,9 cent, tức giảm 2,34 %, xuống 124,05 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 2,95 cent, tức giảm 2,33 %, còn 126,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 2,9 cent, tức giảm 2,22 %, còn 130,75 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

USD mạnh thêm tiếp tục gây bất lợi cho giá cả nhiều loại hàng hóa nông sản xuất khẩu trong đó mặt hàng cà phê tỏ ra bất lợi nhất.

Một khảo sát của Reuters về lượng cà phê tồn kho Brasil mang sang niên vụ mới vào cuối tháng tới đã cho ra con số ước tính trong khoảng 5 – 8 triệu bao. Đây là con số tồn kho mang sang thấp nhất kể từ niên vụ cà phê 2010/2011, trong khi các dự báo vụ mùa mới hiện đang thu hoạch có khả năng trên 50 triệu bao, đủ để Brasil duy trì nguồn cung ổn định cho thị trường tiêu dùng tới vụ thu hoạch tiếp theo năm 2016. Vì vậy, cuộc khảo sát có phần bất lợi cho xu hướng giá giảm hiện nay trên thị trường.

Bộ phận Tùy viên Nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ở Hà Nội cho rằng vụ mùa sắp tới ở Tây nguyên, vùng sản xuất cà phê chính của Việt Nam có dấu hiệu khả quan khi mối đe dọa từ hạn hán đã giảm bớt nhưng lượng tồn kho vụ cũ chưa bán hiện đang ở mức kỷ lục. Bộ phận Tùy viên cũng ước tính sản lượng vụ tới trong khoảng 28,7 triệu bao, trong khi Volcafe của tập đoàn ED&F Man chốt ở con số 30,5 triệu bao.

Theo Tùy viên của USDA, nông dân Việt Nam phải chấp nhận bán lỗ một phần tồn kho cho nhà xuất khẩu do giá tham chiếu cà phê Robusta kỳ hạn London quá thấp, tuy nhiên phần lớn vẫn tiếp tục cầm hàng với kỳ vọng giá sẽ tăng trở lại.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vừa báo cáo xuất khẩu cà phê trong tháng 5/2015 ước đạt 101.000 tấn, đưa khối lượng xuất khẩu 5 tháng đầu năm lên 578.000 tấn, giảm 39,4% so với cùng kỳ năm trước. Giá xuất khẩu bình quân trong tháng ước vẫn đạt trên 2.000 USD/tấn.

Sáng nay (27/5) Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên dự kiến giảm mạnh thêm 1.000 đồng xuống ở mức 33.600 – 34.100 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (9 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Kì lạ cho nông dân ta thật, giá 40k thì giao dịch khi nào cũng dưới mức trung bình, còn giá xuống mạnh thì lại giao dịch trên trung bình. Tâm lý kém quá!

 2. Ai muốn trữ cà phê thì bây giờ là cơ hội đó, mức độ rủi ro sẽ không cao do giá đang ở mức thấp. Có thể coi đây là cơ hội.

  • Theo mình nghỉ có thể những người gửi hàng họ chốt giá kẻo sợ rủi ro, chứ muốn mua hàng mới để trữ thì khó lắm. Ít ai bán ra lúc này khi họ giữ hàng gần 7 tháng.

 3. Không phải nông dân đâu @Tiep pham à, chắc có lẽ mấy doanh nghiệp họ bán hàng phít trừ lùi phải cắt lỗ thôi chứ nông dân Việt Nam mấy ai mà bán hàng qua mạng. Giá này thì chặt bỏ không thương tiếc.

 4. Lên mạng xem giá cà phê.
  Mồ hôi bao kẻ giầm dề sống lưng
  Bao bà nước mắt lưng rưng,
  Nhiều ông uống rượu đỏ bừng cả tai.
  **
  *
  Tại mình đâu phải tại ai.
  Giá cao không bán, giữ hoài trong kho.
  Đêm nằm thấp thỏm âu lo
  Ngân hàng đến hạn, phân tro đến mùa.
  **
  *
  Gia đình thì chẳng ăn thua,
  Còn ông đại lý nguy cơ khôn lường.
  . . . . . . . . . . .
  . . . . . . . . . . . . . . . .
  (Chúc cho tất cả chúng ta có những tháng ngày tiếp theo may mắn – Hảy lạc quan lên các bạn nhé.)

  • Thơ bạn đến trước thì hay
   Chứ để đến rày chắc cũng thường hi,
   Đến bạn chắc cũng phải lỳ…
   Bán mà chịu lỗ bán chi bạn hè….
   Dù sao cũng cám ơn bạn rất nhiều đã mang đến người đọc thật nhiều cảm xúc.

 5. Nguyễn Nam Long 9:42 ngày 27/05/2015

  Dân tộc VN tại sao lại thắng được 2 đế quốc to, sừng sỏ và giàu mạnh nhất TG khi chúng ta đang cực kỳ nghèo nàn, lạc hậu và thậm chí đói khổ túng thiếu tột cùng ?
  Đó là vì người dân VN muôn đời nay dù hoàn cảnh nào cũng có tính nhân văn và tình thần lạc quan vô bờ bến. Như anh “vandinhvo” trên đây. Bái phục, bái phục! bái phục tài làm thơ của sư huynh. Quá hay, quá chuẩn, quá trúng!

 6. nguyễn ngọc tiến 11:20 ngày 27/05/2015

  trong tít tắc 1 tuần cà phê đã xuống gần 200usd/tấn potay.

 7. Mình nghe nói giá cà phê VN giảm là do TQ cố tình bán ra với giá rẻ hơn VN. Có phải vậy ko ạ?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết