Thị trường cà phê ngày 11/02/2015

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay (11/2), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng xuống ở mức 39.400 – 39.800 đồng/kg.

Biểu đồ cà phê Robusta London T3 ngày 10/02/2015

Biểu đồ cà phê Robusta London T3 ngày 10/02/2015

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 7 USD, tức giảm 0,36 %, xuống 1.937 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 5 giảm 6 USD, tức giảm 0,3 %, còn 1.971 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 4 USD, tức giảm 0,2 %, còn 1.999 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Thị trường New York:

Trái lại, trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica đảo chiều lao dốc. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 8,2 cent, tức giảm 5,14 %, xuống 159,4 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 5 giảm 8,15 cent, tức giảm 5,02 %, còn 162,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm 8,15 cent, tức giảm 4,94 %, còn 164,9 cent/lb, các mức giảm cực mạnh, hiếm thấy. Khối lượng giao dịch “khủng”.

Có nhiều báo cáo thời tiết được đưa ra cho rằng ở Brasil đã có mưa lớn, lượng mưa rất đáng kể, đã hỗ trợ cho thị trường giá xuống. Nhưng vẫn có ý kiến cho rằng hình như đã có sự nhầm lẫn do Brasil có nhiều vùng khí hậu và nhiều trung tâm nông nghiệp khác nhau. Cho nên có khi ở phía đông mưa nhiều thì phía tây hạn hán hoặc ngược lại.

Đồng Reais Brasil tiếp tục giảm mạnh và USD tiếp nối đà tăng đã khiến hầu hết hàng hóa nông sản xuất khẩu tính bằng đồng bạc xanh thiếu sức cạnh tranh. Báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy triển vọng mùa màng hết sức lạc quan cũng khiến giá cả nhiều loại nông sản đảo chiều suy yếu. Nhiều nhà đầu tư vội vả chốt lời và chuyển vốn rời khỏi thị trường cà phê New York đã làm hàng loạt lệnh bán dừng tự động kích hoạt và giá lao dốc trong một phiên ít thấy.

Tuy nhiên, do thiếu sức mua ngắn lẫn trung hạn của nhà rang xay nên giá cà phê Robusta trên sàn London vẫn đứng vững ; thị trường cũng đang chờ đợi thêm thông tin và dò tìm xu hướng mới.

Sáng nay (11/2), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng xuóng ở mức 39.400 – 39.800 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Sáng nay có chỗ mua 40.100đ, bán một ít lấy tiền tiêu tết.

  2. Các bạn thế nào chứ. ở Lâm Hà Lâm Đồng dịp này k ai bán và cũng ít ai mua cà phê nữa. Lo tết nhất rồi tất cả các đại lý im ắng ngủ yên. Mà có điều tôi thấy lạ mấy đại lý họ đo độ kiểu gì mà thích cho ai bao nhiêu độ là họ cho. Hay nói cách khác ghét ai ít bán cho họ thì họ cài đặt bao nhiêu độ cũng được. Mỗi đại lý đo mỗi khác. Nhưng k ai dám lên tiếng. Tất cả các đại lý đều bao che cho nhau. Tôi thấy dân làm ra hạt Cà phê dải nắng dầm mưa cuối cùng bị áp lực đủ điều. Mong ai còn cà phê chú ý cảnh giác với những trò bịp trên nhé. “Phải mang Cà phê đi đo độ ở nhiều đại lý”. Kiểm tra độ trước để khỏi bị đại lý qua mặt.

  3. Đừng than người nông dân khổ nữa. Hãy là người nông dân thông minh khi bán sản phẩm của mình làm ra vào thời điểm thích hợp để giá cao. Cảm ơn bạn đã cảnh báo một kinh nghiệm nhỏ cho bà con!

  4. Giá cà phê bắt đầu khởi sắc rồi đó bà con.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết