Thị trường cà phê ngày 14/01/2015

Sáng nay (14/1), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 đồng xuống ở mức 39.700 – 40.500 đồng/kg.

Biểu đồ cà phê Robusta London T3 ngày 13/01/2015
Biểu đồ cà phê Robusta London T3 ngày 13/01/2015

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta  điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 11 USD, tức giảm 0,57 %, xuống 1.942 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 3 giảm 9 USD, tức giảm 0,46 %, còn 1.964 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 8 USD, tức giảm 0,4 %, còn 1.993 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Biên độ giao động rất hẹp. Khối lượng giao dịch rất ít ỏi.

Thị trường New York:

Trái lại, trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao tháng 3 tăng 0,2 cent, tức tăng 0,11 %, lên 176,95 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 5 tăng 0,25 cent, tức tăng 0,14 %, lên 179,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,3 cent, tức tăng 0,16 %, lên 182,15 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Biên độ giao dịch bình thường. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức rất cao trên mức trung bình.

Conab, cơ quan cung ứng và dự báo hàng hóa nông sản của Brazil, đã đưa ra ước tính đầu tiên về sản lượng cà phê năm nay ở mức 44,11 – 46,61 triệu bao (bao 60 kg), thay đổi không đáng kể so với kết quả của năm 2014.

Nhìn chung, dự báo tổng thể này của Conab không mấy chênh lệch so với nhiều dự báo của công nghiệp và thương mại khác. Chẳng hạn như Rabobank dự đoán 42 – 47 triệu bao, và Citigroup khoảng 44,7 triệu bao, trong khi FO Licht cũng dự đoán 43 triệu bao thì Volcafe, một trong những nhà bình luận lạc quan nhất, với ước tính 49,5 triệu bao.

Tuy nhiên, điều đáng quan tâm nhất với nhà sản xuất cà phê số 1 thế giới lúc này vẫn là thông tin thời tiết mưa.

Thomas Kujawa, phụ trách hàng hóa mềm của hãng phân tích Sucden Financial – Anh, cho rằng sự lo ngại về thời tiết hiện nay ở Brazil đang lây lan trên thị trường do có khả năng khô hạn và thiếu mưa kéo dài sẽ tác động xấu lên mùa màng.

Các thương nhân khu vực Đông Nam Á cho biết lượng hàng cà phê Robusta xuất hiện tại thị trường khu vực khá ít ỏi, do nhà rang xay cũng không mặn mà để mua vào trong lúc này.

Sáng nay (14/1), giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 đồng xuống ở mức 39.700 – 40.500 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. VNS_BOOK

  “Các thương nhân khu vực Đông Nam Á cho biết lượng hàng cà phê Robusta xuất hiện tại thị trường khu vực khá ít ỏi, do nhà rang xay cũng không mặn mà để mua vào trong lúc này.” Cái này liệu có đúng không? Hàng nông dân đã không bán mà lại còn chê!

 2. anhdungvina

  Theo thông tin trên thì hai nước Brazil và Việt nam đều mất mùa nặng ( indonesia thì vụ vừa rồi cũng mất rồi ), như vậy sớm muộn giá sẽ tăng mạnh thôi . Có lẽ vụ này chúng ta thắng các nhà đầu cơ và rang xay rồi , Bà con cố lên !

 3. Phan Thảo

  Giá cả từ trước và sau tết dương lịch ,biến động xen kẽ với biên độ cực lớn đây là tín hiệu của sự đầu tư chụp giật .Tức là mua và bản trong khoảng vài phiên kiếm chênh lệch để rồi sau đó rút ra bỏ mặc thị trường ! Nếu thế thì nguy to ,phải chăng giới cá mập đã có sự liên kết để đối phó với sự kháng giá từ ND các nước sx caphe !Giới ca mập không dễ gì chịu thua người nông dân cạn vốn của đất nuoc nghèo khó xa xôi …Xin hãy tỉnh táo các bạn a !

 4. lethidao

  Các bạn đọc tin cà phê thân mến theo cá nhân tôi thiết nghĩ chúng ta không nên quá tin vào những lời nhà mạng phân tích về giá lên hay xuống, mà chúng ta cứ lo sợ lúc giá thế giới lên cao thì nhà phân tích lại cho rằng một nơi nào đó đang khô hạn, khi giá xuống họ lại bảo đang có mưa, vì năm nay khô hạn Braxin mất mùa ta cứ phải chờ đợi không nên nóng vội có lẽ phải từ nay đến 30 tháng 6 năm 2015 mới có một kết quả tốt nhất. Mong bà con gặt hái được nhiều thành công.

  1. Tân BL

   Hình như bạn có sự nhầm lẫn giữa nhà phân tích với nhà dự báo.
   Nếu nhà phân tích kiêm luôn dự báo và dự báo đúng thì chính bạn sẽ là người bị chết với họ đầu tiên.

 5. việt daklak

  Năm nay không có nhiều cà mà ép , dưới 40k là không có cà phê mà uống luôn . Các ông không biết rằng số cà già cỗi ,chặt đi rồi 5 năm sau mới được thu ổn định không hề nhỏ + số diện tích thay bằng tiêu. Năm nay minh đoán 1 triệu tấn ai ủng hộ like nha

 6. ngọc

  Tình hình chung thế giới năm nay bất ổn , giá cà biến động do bị đầu cơ. Lúc trước vàng tăng dầu tăng. Nay dầu hạ vàng vẫn tăng, không theo quy luật nào nữa, cà phê cũng vậy, tốt nhất là bán 1 phần trang trải dư vốn thì để , nếu ok thì bán mua vàng vì chắc chắn vàng sẽ lên khi hệ thống ngân hàng trung ương đang có vấn đề, tuỳ bạn suy nghĩ và phân tích thị trường

 7. hoàng ngọc

  Tôi đồng quan điểm với bạn ngọc. Năm nay tuy mất mùa nhưng cũng phải lưu ý tất cả các mặt hàng thiết yếu đang xuống giá, mà cà phê vẫn giữ được giá này tức là đã lên so với các mặt hàng khác của thị trường. Vì vậy nếu có điều kiện thì giữ lại còn ko thì nên bán đi phần nào để trang trải cuộc sống là tốt nhất.

 8. anhdungvina

  Thực ra thì giá dầu giảm lại có lợi cho cà phê vì Việt nam xuất khẩu tới 90% sản lượng , cho nên chi phí vận tải buộc phải giảm theo và giá mua hàng hóa tại các nước sản xuất sẽ được nâng lên !

 9. Tâm Cà

  Hãy nói ko với giống cà phê năng suất cao, cà phê giàu caffeine. Dần dần chúng ta sẽ phải uống hương nhân tạo, caffeine tổng hợp. Ly cà phê ngày giống cũ ngon hơn ly cà phê giống mới nhiều lần

Tin đã đăng