Bản tin thị trường cà phê ngày 18/11/2014 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống ở mức 40.300 – 41.100 đồng/kg.

Biểu đồ cà phê Robusta London T1/2015  ngày 17/11/2014

Biểu đồ cà phê Robusta London T1/2015 ngày 17/11/2014

Thị trường London:

Trên sàn kỳ hạn ICE Europe, giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 9 USD, tương đương giảm 0,43 %, xuống 2.065 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1/2015 cũng giảm thêm 11 USD, tương đương giảm 0,43 %, còn 2.065 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3/2015 giảm thêm 7 USD, tương đương giảm 0,34 %, còn 2.070 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Biên độ giao dịch hẹp. Khối lượng giao dịch ít ỏi.

Thị trường New York:

Tương tự, trên sàn kỳ hạn ICE US, giá cà phê Arabica đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao tháng 12 giảm 4,5 cent, tức giảm 2,34 %, xuống 187,5 cent/lb, kỳ hạn giao tháng 3/2015 giảm 4,55 cent, tức giảm 2,32 %, còn 191,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5/2015 cũng giảm 4,55 cent, tức giảm 2,29 %, còn 194,25 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch trên trung bình.

Giá cà phê kỳ hạn thế giới suy yếu trở lại trong bối cảnh USD tiếp tục mạnh thêm trong rổ tiền tệ là một bất lợi cho các loại hàng hóa được giao dịch bằng đồng tiền này.

Đồng Reais tiếp tục sụt giảm cũng khiến người Brazil đẩy mạnh bán ra làm giá càng suy yếu thêm. Hiệp hội các nhà Xuất khẩu Brazil (thường gọi là Cecafe) cho biết, trong tháng 10 họ đã bán ra 3,04 triệu bao cà phê các loại, tăng 4,6 % so với cùng kỳ năm trước, trong đó lượng cà phê hạt Robusta tăng hơn gấp đôi.

Theo các nhà quan sát, hội nghị thượng đỉnh G20 vừa đưa ra cảnh báo kinh tế thế giới có nguy cơ xảy ra khủng hoảng lần nữa cùng với mối lo ngại kinh tế Nhật Bản suy thoái và căng thẳng giữa Nga và EU khiến cho lực mua đầu cơ trên thị trường hàng hóa có phần chùng lại.

Ông Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thúc giục các nước thành viên phải sớm gia tăng gói kích thích kinh tế để ngăn chặn đà giảm trước khi các vấn đề trở nên quá muộn.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta suy yếu trở lại do Việt Nam, quốc gia sản xuất Robusta hàng đầu, đang vào giai đoạn thu hoạch rộ nên thị trường cần chờ đợi, nghe ngóng thêm, nhất là những tin tức về sản lượng mới.

Hiệp Hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) vừa đưa ra dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2014/15 hiện đang thu hoạch có thể giảm hơn 20 % do thời tiết khô hạn, thiếu nước tưới và nhiều diện tích cây trồng già cỗi.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống ở mức 40.300 – 41.100 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Với giá này chỉ khi nào các chủ nợ đến nhà hối thúc thì mới có người xuất hàng nhé, cứ chờ đấy, hàng ở đâu mà mua với bán.

  2. lieu gia nay co kha qan khong cac bac
    Vui lòng không sử dụng nhiều nick khi lên diễn đàn !

  3. Các bác cứ theo dõi hàng về các đại lý là biết ngay thôi được mùa hay mất mùa là rõ hàng đâu có là bao. Tôi có bà con ở Cưmnga, bên đó thu gần xong mất mùa khoảng 50%. Vùng tôi ở chắc cũng mất cỡ trên 30%, kiểu này sang năm chết đói và lấy gì đầu tư đây bà con ơi. Buồn thật

  4. Bác thôngnguyen nối đúng đó em ở khu nông trường cà phê Phước An tính chung mất khoản 50% so vụ năm ngoái. Vùng này cà phê năng xuất đạt nhất tỉnh nhưng năm nay cững phải chịu chung số phận do năm ngoái thu hoạch xong thời tiết lạnh cộng với độ ẩm cao làm cây cà phê không phân hóa được mầm hoa thế là mất mùa. Dân ở vùng này đang đi vay ngân hàng nườm nượp để chuẩn bị trả tiền phân bón đợt cuối cho đại lý và chi phí nhân công chứ họ không chịu bán những hạt cà ít ỏi của mình. Còn vấn đề giá thì thấy cũng mừng, trên sàn arabica thì âm tè le còn rôbusta thì dương. Bi nhiêu đó củng biết là những nhà đầu tư thế giới họ đả thấy gì và họ muốn gì rồi. Vấn đề hạn hán ở Brazin mặc dù đã có mưa trên diện rộng nhưng người làm ra hạt cà phê ai cũng biết hạn hán kéo dài 7 đến 8 tháng thì mặc dù hoa có nở nhưng đã hư nhuỵ thì làm gì có hạt mà trái lớn và đây là lý do để nhà đầu cơ đẩy giá lên sau 2 tháng nữa. Vài lời chia sẻ mong bà con tham khảo.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết