Bản tin thị trường cà phê ngày 3/10/2014 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn ở mức 39.700 – 40.900 đồng/kg.

Biểu đồ cà phê Robusta London T11  ngày 2/10/2014

Biểu đồ cà phê Robusta London T11  ngày 2/10/2014

 Thị trường London:

Trên sàn LIFFE, giá cà phê Robusta vừa có phiên điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao tháng 11 giảm 1 USD, tương đương giảm 0,05 %, xuống 2.053 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2015 cũng giảm 1 USD, tương đương giảm 0,05 %, còn 2.067 USD/tấn, các mức giảm cực nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao.

Thị trường New York:

Trên sàn ICE, giá cà phê Arabica kéo dài chuỗi tăng liên tiếp lên phiên thứ 5. Kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 8,2 cent, tức tăng 4,09 %, lên 208,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2015 tăng thêm 8 cent, tức tăng 3,91 %, lên 212,5 cent/lb, các mức tăng cũng rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao.

Giá cà phê kỳ hạn thế giới tiếp tục không khí sôi động kể từ cuối tuần trước.

Giá cà phê Arabica tiếp tục tăng vọt lên mức cao 5 tháng do lo ngại hạn hán có thể xảy ra ở Brazil làm sụt giảm sản lượng vụ tới.

Cây cà phê hiện đang cần có mưa để bung hoa, thụ phấn và càng dễ bị tổn thương hơn khi trong tháng này sẽ có đợt khô hạn kéo dài khoảng 2 tuần, theo Marco Antonio Santos, chuyên gia dự báo thời tiết mùa màng ở Somar Meteorologia cho biết.

Một điều tra của CEPEA, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Kinh tế, thuộc Đại học Sao Paulo vừa báo cáo hôm qua cũng khẳng định thiếu độ ẩm cần thiết cho cây cà phê nở hoa sẽ gây thiệt hại sản lượng vụ tới không gì có thể thay đổi được.

Hôm cuối tháng 9, bà Judy Ganes-Chase, chủ tịch Công ty Tư vấn J. Ganes ở Panama cho rằng nông dân Brazil đã hoàn tất thu hoạch vụ mùa năm nay “nhỏ hơn so với ước tính của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA)”.

Cùng với báo cáo đầu tháng của Tổ chức cà phê Quốc tế (ICO) và phân tích của Hãng F.O. Licht (Đức),… lúc này thị trường đã có nhiều thông tin đáng tin cậy, và đầu cơ giá lên trên thị trường cà phê Arabica New York nhanh chóng đẩy giá kỳ hạn tăng cao.

Theo các nhà quan sát, thị trường đã xuất hiện một lực đầu cơ ngắn hạn rất đáng kể.

Tuy nhiên, phiên vừa qua, giá cà phê Robusta trái chiều do nhà đầu tư chốt lời ngắn hạn và lượng bán ra ở mức giá hiện nay rất dồi dào do các nước sản xuất hàng đầu đang đối diện vụ mùa thu hoạch mới.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn ở mức 38.700 – 39.900 đồng/kg.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. hôm nay ngày 3/10 rồi mà chưa có số liệu xuất khẩu tháng chín nhi ai có xin chỉ dùm cảm ơn

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết