Giá vàng rớt khỏi mốc 1.000USD/ounce, giá dầu hạ sâu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

vang0404aGiá vàng hạ mạnh nhất trong hơn 2 tháng và đóng cửa ở mức dưới 1.000USD/ounce, USD hồi phục, nhu cầu đối với vàng giảm.

So với các loại tiền tệ lớn khác, USD tăng giá trở lại từ mức thấp nhất trong 1 năm. Nếu không tính mức hạ trong phiên giao dịch ngày hôm qua của giá vàng, giá vàng đã tăng 15% trong năm nay còn USD hạ giá 6,5%.

Giá vàng giao tháng 12/2009 hạ 15,50USD/ounce tương đương 1,5% xuống mức 998,90USD/ounce tại thị trường New York, mức hạ sâu nhất đối với giá vàng giao theo hợp đồng tính từ ngày 08/07.

Chỉ số USD, chỉ số đo lường biến động của USD với một số loại tiền tệ lớn như đồng euro và đồng yên, tăng 1,3% trong phiên giao dịch ngày hôm qua, mức tăng này mạnh nhất trong hơn 3 tháng.

FED trong buổi họp gần nhất vẫn quyết định duy trì lãi suất cơ bản đồng USD ở mức từ 0% đến 0,25%, các nhà hoạch định chính sách kinh tế cho biết họ hoàn toàn có khả năng kiềm chế lạm phát.

Ủy ban thị trường mở của FED, nhận xét dù tình hình các nền kinh tế đã cải thiện, chương trình mua tài sản của Ngân hàng Trung ương sẽ giúp mọi chuyện trở lại như bình thường.

Giá dầu hạ 4,5% sau khi Hiệp hội nhà đất Mỹ công bố lượng mua nhà giảm 2,7% xuống mức 5,1 triệu căn (tính theo trung bình năm).

Báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy nguồn cung năng lượng Mỹ tăng cao hơn so với dự kiến.

Giá dầu giao tháng 11/2009 hạ 3,08USD/thùng xuống mức 65,89USD/thùng tại thị trường New York, đây là mức giá đóng cửa thấp nhất tính từ ngày 29/07. Giá dầu giao kỳ hạn từ ngày 31/07 cho đến nay dao động trong mức 65USD/thùng cho đến 75USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục hạ sâu sau khi USD tăng giá so với euro. Đồng USD mạnh hơn khiến nhu cầu của nhà đầu tư đối với hàng hóa giảm bớt.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết