Giải pháp hạn chế rủi ro khi “ký gửi cà phê”

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Liên tiếp những vụ vỡ nợ gần đây ở Đắk Lắk, Đắk Nông lại dóng lên hồi chuông cảnh báo về mối nguy hiểm rình rập của việc “ký gửi cà phê”.

Vậy đâu là giải pháp, đâu là “nơi chốn” an toàn để người nông dân có thể gửi niềm tin, thành quả của mình sau 1 năm dài quần quật với cây cà phê?

Xem thêm:

Cách đây ít lâu, cộng đồng Y5Cafe đã có đăng tải bài viết giới thiệu về mô hình “Ngân hàng cà phê” nơi mà HDbank, một ngân hàng tiên phong trong việc xây dựng kho bãi, đưa ra những giải pháp hợp lý – an toàn cho sản phẩm của bà con.

Để hiểu rõ về mô hình này của ngân hàng HDbank, xin mời quý bà con cùng xem đoạn phóng sự dưới đây:

 Y5Cafe tổng hợp (Video: VTV.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (15 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. quá tốt. đây là một giải pháp mà ngân hàng giúp bà con tránh bị vỡ nợ cà phê. Ngân hàng nên tổ chức cho bà con hiểu rõ hơn về mô hình này, cảm ơn HDBank

  • Từ khi mới triển khai, HDBank đã liên tục mở các hội thảo gặp gỡ trực tiếp với bà con nông dân cũng như các đại lý để giúp mọi người hiểu kỹ hơn về Gói sản phẩm hỗ trợ ngành cà phê này tại các địa bàn trọng điểm như Cư Kuin – Krông Ana, Cư Mgar, Buôn Hồ, Đăk Nông…

 2. Lê Thẩm Dung 7:44 ngày 03/04/2014

  Hiện tại bà con mình vẫn có suy nghĩ theo quan niệm cũ nên mới có những vụ việc vỡ nợ cà phê, chúng ta nên thay đổi cách làm và cách suy nghĩ để hướng tới an toàn hơn cho những thành quả lao động, tôi rất thích mô hình của HDBank

 3. nguyễn quốc minh 8:04 ngày 03/04/2014

  Tuyệt vời, lẽ ra việc này Ngân hàng phát triển nông nghiệp phải làm là tốt nhất, vì họ có nguồn vốn lớn, chi nhánh đến tận huyện , xã. Nhưng sao họ không làm nhỉ ?!

  • Do quản lý theo kho tập trung nên chi nhánh có tới phường cũng không giải quyết được bạn à!
   Đây là mô hình mới, khách hàng tập trung gửi cà phê thành phẩm tại kho của HDBank, sau khi hoàn tất thủ tục nhập kho ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân 70 – 80% giá trị lô hàng của khách hàng.

 4. Bà con nông dân chúng tôi đã mong chờ điều này từ rất lâu rồi. Tôi cảm thấy chương trình này rất thiết thực và yên tâm khi ký gửi cà phê. Cảm ơn HDBank đã cho ra đời sản phẩm “hỗ trợ ngành cà phê” này.

 5. Nhà mình ở Eahleo, mỗi năm thu được 15-17 tấn cà phê. Năm vừa rồi không dám gửi cho các đại lý vì sợ bị lừa nên trước Tết bán hết rồi giá có 30 triệu / tấn. Nếu biết có ngân hàng HDBank mỡ kho thì mình đã mang lên gửi rồi. Thôi để sang năm vậy. Thấy giá lên cao mà buồn quá

 6. Rất hay và rất thiết thực. Mình sẽ hợp tác vào vụ tới.

  • Hương -Hà Mòn -Đăk Hà-Kon Tum 7:37 ngày 04/04/2014

   Có khi nào ông giám đốc ngân hàng cũng ôm chạy như đại lý ko nhỉ ! Tốt nhất nên xây 1 kho chác chắn, thu xong mang ném vào kho nhà mình, thích bán lúc nào thì bán, bán bao nhiêu thì bán. Thế là xong. TRÊN THẾ GIAN KO CÓ GÌ LÀ CHÁC CHẮN CẢ .

  • HDBank không thực hiện nghiệp vụ mua bán mà chỉ làm trung gian thanh toán giữa người bán và người mua.
   Bạn có thể phát biểu quan điểm của mình nhưng đừng áp đặt lên người khác nhé!
   Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm của ngân hàng rồi hãy phát biểu.

 7. Các bạn thấy vụ vỡ nợ của Tổng công ty CP Cà phê lừng lẫy một thời chưa, vậy ta có nên gữi cafe ở 1 ngân hàng ngoài quốc doanh ko, nếu mọi chuyện có thể xẩy ra, nông dân như tụi mình sẽ lại tiếp tục khổ sở, mình đã có 1 bài học 5 tấn cafe của mình đã ko cánh mà bay, các cơ quan chức năng cũng bó tay.
  Mình xây kho mình gữi cho vợ mình giữ cho an toàn, nhưng nhiều lúc cũng cảm thấy chưa an toàn nữa là… hì hì

  • Công ty họ kinh doanh nên mới vỡ nợ chứ ngân hàng họ có kinh doanh đâu mà vỡ?
   Đâu phải dân trồng cà phê ai cũng nhiều vốn như gia đình bạn để xây kho mà trữ cà phê chờ lên giá đâu mà bạn nói hay vậy? Hết mùa là lo bán cà để đầu tư mùa sau, chưa kể phải trả lãi ngân hàng nữa mà?

 8. Nông Văn Lừng 14:35 ngày 04/04/2014

  Ngân hàng người ta vốn điều lệ gần 10 ngàn tỷ đồng và Ngân hàng Nhà nước bắt buột phải có khoán dữ trữ theo tỷ lệ quy định, bên cạnh đó hàng hóa cà phê bà con gửi vào đều được Ngân hàng HDBank mua bảo hiểm 100% nên bà con nông dân an tâm chứ không có chuyện Kho ngân hàng bể nợ đâu nhé. Chúc bà con mùa màng bội thu, và bà con nên đi theo hướng hiện đại hóa để tránh bị thiệt hại.
  Bà con đừng so sánh các CTy Cà phê với Ngân hàng vì về Quy Mô thì Tổng Tài sản và Tổng Nguồn vốn của Ngân hàng lớn hơn gấp nhiều chục lần.

  • Nguyễn Văn Huy 16:31 ngày 04/04/2014

   Buồn là nó chỉ là cái kho, nó mà có tính thanh khoản cao để giao dịch như sàn thì hay nhỉ. Các bác có biết chỗ nào có thể trading hàng giấy theo giá cà phê trong nước thì cho mình biết với. Theo giá FOB HCM thì càng tốt.

 9. Đọc phản hồi thấy hiện tượng là các Bác bên hdbank vào phản biện dữ quá. Nhân tiện có các Bác đây cho em hỏi một cái

  Giá cà phê hiện tại là 2080$/tấn, khi nhà em đem lên kho hdbank để gửi. Em nhận được 70% giá như trong cái phóng sự

  Ví dụ như có một đêm nó âm 70$/tấn (coi như xong, giờ giá trị lô hàng chỉ bằng số tiền em đã ứng). Thì lúc đó các Bác sẽ tính sao nếu các Bác chỉ làm nghiệp vụ mà không thực hiện mua bán. Và lỡ như cái giá đó nó cứ giảm, 2-3 năm sau vẫn ở mức thấp. Thì các Bác sẽ làm gì?

Thảo luận đang tạm khóa.

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết